Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Màng Nhện

Màng Nhện

 

Họ dệt màng nhện (Ê-sai 59:5)

Hãy nhìn lưới nhện để thấy nơi đó hình ảnh gợi nhiều ý nghĩa nhất về một tôn giáo giả hình.

Lưới nhện được dệt ra để bắt những con mồi của nó. Con nhện được no nê, mập béo, nhờ giống ruồi; và người Pha-ri-si nhận được phần thưởng của họ như vậy. Những người khờ dại rất dễ mắc bẫy của những người giả bộ và lớn tiếng rêu rao; và thậm chí những người chịu khó suy xét cũng không phải luôn luôn thoát khỏi họ. Phi-líp đã làm báp-têm cho Si-môn, là thầy phù thủy; nhưng chẳng bao lâu lòng tin quỉ quyệt của Si-môn đã bị Phi-e-rơ quở trách nặng nề. Truyền thống, uy tín, danh vọng, thăng tiến, và nhiều loại mồi khác nữa, là những mánh khóe nho nhỏ được kẻ giả hình dùng trong lưới của họ.

Lưới nhện là một kỳ quan về tài khéo léo: Hãy nhìn vào đó để thán phục mưu mô quỉ quyệt của kẻ đi săn. Phải chăng một tà giáo cũng có vẻ kỳ diệu tương tự? Làm thế nào những người rao truyền tà đạo đưa ra những lời dối trá trơ tráo nhưng lại có vẻ như chân lý? Làm sao họ có thể trả lời cách bóng bẩy để đạt mục tiêu vàng ngọc?

Tất cả những gì làm nên màng nhện đều xuất phát từ bụng dạ của loài tạo đó. Con ong lấy phấn hoa để làm sáp; con nhện không hút nhụy hoa, dầu vậy, nó có thể kéo ra phần vật liệu cho mình dài bao nhiêu tùy ý. Cũng vậy, kẻ giả hình tìm thấy sự tin cậy và hi vọng ngay trong lòng họ; họ tự rèn lấy chiếc neo bằng cái đe của riêng họ, tự tay đánh lấy dây đỏi; họ tự đặt lấy nền nhà, tự đẽo lấy những cây cột cho nhà họ, không thèm thọ ơn tể trị của Ðức Chúa Trời.

Nhưng lưới nhện cũng vô cùng mong manh. Màng nhện đã được tạo ra thật lạ lùng, nhưng không phải là một vật phẩm bền bỉ. Nó không thể nào chống lại cây chổi của một người giúp việc hay cây gậy của lữ khách. Không cần một pháo đội mới khiến hi vọng của kẻ giả hình tan ra từng mảnh nhưng chỉ một làn gió thoảng qua cũng đủ. Ngay khi ngọn chổi hủy diệt bắt đầu công tác tảo thanh thì những màng nhện giả hình liền rơi xuống ngay.

Điều này nhắc cho chúng ta một suy nghĩ là màng nhện không thể nào được chấp nhận trong nhà của Ðức Chúa Trời. Chúa thấy điều đó, và màng nhện, cùng những kẻ tạo ra chúng, sẽ bị trừ tiệt vĩnh viễn.

Hỡi linh hồn ta! Hãy nương dựa trên một cái gì chắc chắn hơn là màng nhện. Nguyện Chúa Jesus làm nơi nương náu vĩnh hằng của bạn.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu đính (2012)

 

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top