Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Làm Chúa Vui

Làm Chúa Vui

ThanhCa_10

“Có tiếng nhạc khí bằng dây làm vui vẻ Ngài” (Thi-thiên 45:8)

Ai có được vinh dự làm cho Cứu Chúa vui? Hội Thánh Ngài – dân của Ngài. Có thể như vậy sao? Chúa làm cho chúng ta vui, nhưng chúng ta làm thế nào cho Ngài vui? Bằng tình yêu của chúng ta. Ồ! Chúng ta nghĩ tình yêu của mình với Chúa thật lạnh lẽo, nhạt nhòa – chúng ta phải hối tiếc nhìn nhận như vậy – nhưng đối với Ðấng Christ, tình yêu đó thật ngọt ngào. Hãy nghe lời vàng ngọc của chính Ngài nói về tình yêu ấy trong sách Nhã-ca: “Hỡi em gái ta, tân phụ ta ơi, ái tình mình đẹp là dường nào! Ái tình mình ngon hơn rượu!” Một tấm lòng yêu thương được Chúa yêu thích.

Lúc bạn tựa đầu vào ngực Ngài, chẳng những bạn nhận được niềm vui từ Ngài ban cho, nhưng bạn còn làm cho Ngài vui nữa! Lúc bạn yêu mến nhìn chăm vào gương mặt rạng rỡ hào quang của Ngài, chẳng những bạn được yên ủi mà bạn còn khiến cho Ngài vui thích nữa. Lời ca ngợi của chúng ta – không phải những tiếng ca trên đầu môi chót lưỡi, nhưng giai điệu xuất phát từ một tấm lòng biết tri ân sâu xa – cũng khiến Ngài vui. Những món quà của chúng ta cũng khiến Ngài đẹp lòng; Ngài thích chúng ta đặt thì giờ, tài năng, của cải chúng ta lên bàn thờ Ngài; không phải vì giá trị của những gì chúng ta dâng lên, nhưng vì động lực thúc đẩy chúng ta dâng lên. Ðối với Ngài, những lễ vật thấp hèn của các thánh đồ còn đáng nhận hơn ngàn vàng. Ðối với Ngài, sự thánh khiết cũng giống như nhũ hương và một dược.

Hãy tha thứ kẻ thù, đó là điều bạn làm Chúa vui lòng. Hãy phân phát phẩm vật của bạn cho người nghèo, Ngài sẽ vui mừng. Hãy trở thành phương tiện cứu rỗi linh hồn, bạn sẽ làm cho lòng Ngài rộn ràng. Hãy công bố Phúc Âm, đó là một hương thơm dịu ngọt dành cho Ngài. Hãy giương cao thập tự tìm đến với những người bị lãng quên, bạn sẽ làm cho Ngài được tôn kính.

Chính lúc này, quyền đập vỡ chiếc bình bằng ngọc để xức hương liệu quí giá lên đầu Ngài – như người phụ nữ ngày xưa kia đã làm – đang nằm trong tay bạn. Hành động đó vẫn còn được mọi người ghi nhớ bất cứ nơi nào Tin Lành được truyền giảng cho tới ngày hôm nay. Thế thì bạn thối lui chăng? Bạn sẽ không dâng cho Chúa yêu dấu của bạn những trầm hương, lư hội và nhục quế của những lời ngợi ca xuất phát từ đáy lòng bạn sao? Vâng! Hỡi các cung điện ngọc ngà. Các ngươi sẽ được lắng nghe những bài ca của các thánh!

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu đính (2012)

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top