Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Làm Cho Chúa Vui

Làm Cho Chúa Vui

ThanhCa_10

“Có tiếng nhạc khí bằng dây làm vui vẻ Ngài” (Thi-thiên 45:8)

Ai lại có được vinh dự làm cho Cứu Chúa vui?
– Đó chính là Hội Thánh của Ngài, lả dân của Ngài.

Có thể nào như vậy sao? Chúa làm cho chúng ta vui nhưng làm thế nào chúng ta có thể làm cho Chúa vui được?
– Bằng tình yêu của chúng ta.

Ồ! Chúng ta nghĩ rằng tình yêu của mình với Chúa thật lạnh lẽo, nhạt mờ , chúng ta phải hối tiếc mà nhìn nhận như vậy. Tuy nhiên đối với Ðấng Christ, tình yêu đó thật ngọt ngào. Hãy nghe lời vàng ngọc mà chính Ngài nói về tình yêu ấy trong sách Nhã Ca: “Hỡi em gái ta, tân phụ ta ơi, ái tình mình đẹp là dường nào! Ái tình mình ngon hơn rượu!”

Một tấm lòng yêu mến Chúa thì được Chúa yêu thích. Lúc bạn tựa đầu vào ngực Ngài, chẳng những bạn nhận được niềm vui từ Ngài ban cho, nhưng bạn còn làm cho Ngài vui nữa. Lúc bạn yêu mến nhìn chăm chăm vào gương mặt rạng rỡ hào quang của Ngài, chẳng những bạn được yên ủi mà bạn còn khiến Ngài vui thích nữa.

Lời ca ngợi của chúng ta – không phải là những tiếng ca trên đầu môi chót lưỡi – nhưng là những giai điệu xuất phát từ tấm lòng tri ân sâu xa của chúng ta cũng khiến Ngài vui.

Những món quà của chúng ta cũng khiến Ngài đẹp lòng. Ngài thích chúng ta đặt thì giờ, tài năng, của cải chúng ta lên bàn thờ của Ngài – Không phải vì giá trị của những gì chúng ta dâng lên cho Chúa, nhưng vì động lực đã thúc đẩy chúng ta dâng lên cho Ngài. Ðối với Ngài, những lễ vật thấp hèn của các thánh đồ còn đáng nhận hơn là ngàn vàng. Ðối với Ngài, sự thánh khiết cũng giống như nhũ hương và một dược.

Hãy tha thứ kẻ thù, đó là điều bạn làm cho Chúa vui lòng. Hãy phân phát những điều bạn có cho những người nghèo, Ngài sẽ vui mừng. Hãy trở thành phương tiện cứu rỗi linh hồn, bạn sẽ làm cho lòng Ngài rộn ràng. Hãy công bố Phúc Âm, đó là một hương thơm dịu ngọt dành cho Ngài. Hãy giương cao thập tự tìm đến với những người bị lãng quên, bạn sẽ làm cho Ngài được tôn kính.

Chính lúc này, quyền đập vỡ chiếc bình bằng ngọc để xức hương liệu quí giá lên đầu của Ngài –  giống như một phụ nữ ngày xưa kia đã làm – đang nằm trong tay của bạn. Hành động đó vẫn còn được mọi người ghi nhớ bất cứ nơi nào Tin Lành được truyền giảng cho tới ngày hôm nay.

Thế thì bạn có muốn thối lui hay không? Bạn sẽ không dâng lên cho Chúa yêu dấu của chúng ta những hương thơm của trầm hương, của lư hội và của nhục quế tức là những lời ngợi ca xuất phát từ đáy lòng của bạn hay sao? 

Không đâu! Hỡi những cung điện ngọc ngà! Các ngươi sẽ được lắng nghe những bài ca của các thánh đồ.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu đính (2012)

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top