Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Khẩn Nguyện Trong Thử Thách

Khẩn Nguyện Trong Thử Thách

“Khi còn trong thân xác, Ngài đã lớn tiếng dâng những lời cầu nguyện và nài xin đầy nước mắt”  (Hê-bơ-rơ 5:7)

Có phải Ngài đã khóc vì ma quỷ gợi ý rằng Ngài đã bị bỏ rơi hoàn toàn không. Có thể có những thử thách khác khắc nghiệt hơn, tuy nhiên bị bỏ rơi là một trong những thử thách tệ hại nhất.

Có lẽ quỉ Sa-tan đã bảo: “Hãy nhìn xem! Ngươi có còn người bạn nào nữa đâu? Cha của ngươi đã đóng cửa lòng yêu thương với ngươi rồi. Không một thiên sứ nào của triều đình Ngài sẽ giang tay để giúp ngươi. Cả thiên đàng xa lánh ngươi. Ngươi bị bỏ rơi một mình. Hãy xem những người bạn mà ngươi từng hội ý thân mật với nhau, bây giờ họ có còn ra gì đâu? Con trai của Ma-ri ơi! Hãy xem em ngươi – là Gia-cơ, hãy xem môn đệ yêu dấu của ngươi – là Giăng, và vị sứ đồ can trường của ngươi – là Phi-e-rơ, làm thế nào những kẻ hèn nhát đó lại ngủ vùi trong khi ngươi phải chịu thống khổ!  Hãy nhìn lại đi!  Ngươi không còn một bạn thân nào ở trên trời hay ở dưới đất này. Cả hỏa ngục cũng chống lại ngươi. Ta đã khích động hang ổ địa ngục của ta. Ta đã sai sứ giả đi khắp mọi miền, triệu tập tất cả các lãnh đạo của tối tăm để tra tay trên ngươi đêm nay, và chúng ta sẽ không chừa lại một mũi tên nào, chúng ta sẽ dùng mọi năng lực của địa ngục để áp đảo ngươi. Hỡi kẻ cô độc kia! Ngươi sẽ làm gì?

Có lẽ lời cám dỗ là như thế, chúng ta nghĩ là như vậy, bởi vì có một thiên sứ đã đến với Ngài, giúp sức cho Ngài, và cất bỏ nỗi ưu tư đó.  Ngài được nghe về điều Ngài ưu tư.  Ngài không còn cô đơn vì thiên đàng vẫn ở bên cạnh Ngài.

Có lẽ chính vì lý do này mà Ngài đã ba lần trở lại với các môn đệ. Ngài muốn đích thân xem có phải thật sự tất cả mọi người đã quên Ngài hay không. Ngài thấy họ đều ngủ; nhưng có lẽ Ngài đã được một chút xíu an ủi, với suy nghĩ rằng họ đang ngủ – nhưng không phản bội Ngài – chỉ vì họ đang buồn bã: tâm thần thì muốn lắm mà xác thịt lại yếu đuối.

Dầu sao, Ngài đã nghe những điều Ngài ưu tư. Đức Chúa Jesus đã nghe từ kẻ thù thâm độc nhất của Ngài. Hỡi linh hồn ta! Ngươi cũng sẽ nghe như vậy.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top