Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Hy Vọng

Hy Vọng

Vì sao tôi phải buồn thảm? (Thi-thiên 42:9)

Các tín hữu thân mến! Bạn có thể trả lời câu hỏi trên đây không? Bạn có thể tìm ra lý do tại sao bạn hay buồn thay vì vui hay không? Tại sao bạn chỉ bi quan nghĩ về những điều đen tối?

Ai bảo với bạn rằng đêm tối sẽ chẳng bao giờ qua và bình minh sẽ không đến? Ai bảo với bạn rằng vùng biển của hoàn cảnh sẽ như thủy triều rút xuống, không còn gì khác ngoại trừ một bãi bùn tệ hại kinh hoàng kéo dài nhiều dặm? Ai nói với bạn rằng mùa đông không như ý của bạn sẽ cứ tiếp tục là băng, giá, tuyết, mưa đá; rồi tuyết dày hơn nữa, và rồi những trận bão tuyết của sự tuyệt vọng càng khủng khiếp hơn? Bạn không biết rằng ngày sẽ tiếp theo đêm, nước lớn sẽ đến sau nước ròng, và hết mùa đông thì sẽ là mùa xuân rồi mùa hạ hay sao?

Thế thì bạn hãy hy vọng, hãy hy vọng mãi mãi. Bởi vì Ðức Chúa Trời không bao giờ thất tín, hoặc thất bại đâu. Bạn không biết rằng giữa mọi hoàn cảnh Ðức Chúa Trời vẫn yêu thương bạn sao? Khi bị bóng tối che kín thì núi vẫn có thật như lúc ban ngày, và tình yêu thương của Ðức Chúa Trời vẫn là chân thật đối với bạn ngay giờ nầy cũng như trong những ngày tươi sáng nhất của bạn.

Không một người cha nào lại cứ muốn đánh phạt con mình luôn: Chúa của bạn cũng ghét cây roi y như vậy. Ngài chỉ nghĩ đến việc sử dụng nó với lý do là bạn sẽ vui lòng nhận chịu đòn vọt, nghĩa là nếu nó đem đến điều ích lợi tốt đẹp tối hậu cho bạn. Bạn sẽ cùng các thiên sứ bước trên bậc thang của Gia-cốp để chiêm ngưỡng Ngài là Ðấng đang ngự trên đầu thang, tức là Ðức Chúa Trời của giao ước.

Lúc được ở giữa ánh sáng huy hoàng của cõi đời đời, bạn sẽ quên hết những cơn thử thách của thời gian trong quá khứ, hay chỉ còn nhớ đến chúng để ca tụng Ðức Chúa Trời là Ðấng đã dìu dắt bạn vượt qua khỏi những thử thách và dùng chúng để đem lợi ích tối hậu cho bạn.

Hãy đến và ca hát giữa cơn thử thách. Hãy vui mừng chính trong lúc bạn đang bước đi trong lò lửa hực. Hãy khiến sa mạc trổ những đóa hoa như những nụ hồng! Hãy khiến đồng hoang vang tiếng reo hò hoan lạc bởi vì những hoạn nạn nhẹ đó chẳng bao lâu nữa sẽ qua đi; lúc đó, bạn sẽ được ở với Chúa đời đời và phước hạnh của bạn sẽ chẳng bao giờ phai tàn.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2012)
www.thuvientinlanh.org

 

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top