Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Hướng Về Phía Trước

Hướng Về Phía Trước

path_15

Những sự không thấy được. (II Cô-rinh-tô 4:18)

Trong hành trình của người theo Chúa, chuyến đi sẽ tốt hơn nếu trong suốt phần lớn của lộ trình chúng ta cứ nhìn về phía trước.

Phía trước là nơi có mão triều, là nơi đặt mục tiêu để tiến tới. Tương lai là cái đích quan trọng mà con mắt đức tin của chúng ta cần hướng vào. Hướng vào tương lai giúp chúng ta gia tăng hy vọng, gia tăng niềm vui, gia tăng sự an ủi, và làm hưng phấn  tình yêu của chúng ta. 

Nhìn vào tương lai, chúng ta sẽ thấy tội lỗi bị loại trừ, thân xác dành cho tội lỗi và sự chết bị hủy diệt, linh hồn được tạo nên toàn vẹn và thích hợp để thừa hưởng cơ nghiệp của các thánh đồ trong sự sáng.

Nhìn xa hơn nữa, con mắt rạng rỡ của người tín hữu có thể thấy xa hơn tử hà, vượt trên những dòng nước u ám để đạt đến những đỉnh đồi tươi sáng là nơi mà thành phố thiên thượng đã được xây lên. Người đó thấy mình bước vào cánh cổng châu ngọc, được chào đón long trọng còn hơn cả một người đã đi chinh phục.  Người đó được chính tay Ðấng Christ ban mão miện, được ôm choàng trong vòng tay của Đức Chúa Jesus, được nhận vinh quang của Ngài, và được cùng ngồi trên ngôi với Ngài, như chính Ngài đã chiến thắng và cùng ngự trên ngôi với Cha của Ngài vậy.

Ý thức về tương lai sẽ đánh tan bóng tối của quá khứ và những áng mây mờ của hiện tại. Những niềm vui của thiên đàng chắc chắn sẽ bù lại đau khổ của trần gian. Vì vậy, những sợ hãi hãy lắng xuống.  Sự chết chỉ là một lòng suối hẹp, chẳng bao lâu bạn sẽ vượt qua.

Thời gian ngắn ngủi là dường nào, còn vĩnh cửu sẽ lâu dài biết là bao! Sự chết rất ngắn, nhưng cuộc sống bất tử là vô tận!  Hãy nhớ rằng tôi đang ăn chùm nho của Ếch-côn, uống được nước giếng của thiên đàng. Thật vậy con đường còn lại rất ngắn. Không bao lâu nữa tôi sẽ đến đó.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top