Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Học Lắng Nghe

Học Lắng Nghe

mildew

Ta đã dùng hạn hán, nấm mốc, mưa đá trừng phạt các ngươi trong mọi việc tay các ngươi làm, thế mà không ai trong các ngươi trở lại cùng Ta  (A-ghê 2:17)

Ðối với mùa màng, mưa đá gây tác hại rất lớn, bởi vì nó đập các hột lúa quý giá rụng xuống đất. Nếu ngũ cốc của chúng ta được miễn trừ cảnh tàn phá khủng khiếp đó, chúng cần biết ơn Chúa biết chừng nào! Hãy dâng lời cảm tạ của chúng ta lên cho Chúa.

Những kẻ phá hoại bí mật khác – như bịnh than, úng, rỉ, nấm mốc – lại càng đáng sợ hơn. Chúng khiến bông lúa thành một đống đen như lọ nồi, hay thúi đi, hoặc làm cho hột lúa bị khô lép; tất cả đều vượt quá khả năng kiểm soát của con người, đến nỗi người làm ruộng phải thốt lên: Ðó là sự trừng phạt của Trời.

Vô số những loại nấm nhỏ li ti đang tác hại, và nếu không bởi lòng nhơn từ của Ðức Chúa Trời, thì kẻ cỡi ngựa ô đã gieo rắc nạn đói khắp xứ.  Ơn thương xót vô hạn của Ngài đã chừa thực phẩm lại cho loài người; nhưng căn cứ vào các tác nhân hiếu động đang sẵn sàng phá hoại mùa màng, chúng ta đã được dạy cách khôn ngoan là phải cầu nguyện: “Xin cho chúng con đồ ăn đủ ngày.”

Bởi vì lời nguyền rủa đã lan rộng nên chúng ta luôn cần được ban phước. Lúc sâu rầy và nấm mốc hoành hành – chúng chính là sự trừng phạt từ trời sai xuống – loài người phải cần học để nghe tiếng roi, và lắng nghe Ðấng đã sai các tai ách ấy đến.

Về phương diện thuộc linh, nấm mốc không phải hiếm hoi xảy ra. Lúc công việc của chúng ta dường như có rất nhiều hứa hẹn, thì chứng bịnh nầy xuất hiện. Chúng ta hy vọng có nhiều người tin Chúa, và kìa, một thái độ hờ hững toàn diện, niềm đam mê thế gian lan tràn, hoặc tấm lòng trở nên cứng cõi! Có thể nơi những người, mà chúng ta đang vì họ chịu lao khổ, không thấy có một tội công khai nào, nhưng sự thiếu thành thật và quyết định của họ khiến chúng ta thất vọng.

Chúng ta phải rút từ điều đó một bài học về việc phải trông cậy vào Ðức Chúa Trời, và nhu cầu cần cầu nguyện để không có sâu rầy nào rơi xuống trên công tác của chúng ta. Sự kiêu ngạo hoặc lười biếng thuộc linh chẳng bao lâu cũng mang đến cho chúng ta sự tàn hại khủng khiếp mà chỉ có Chúa của mùa gặt mới cất đi được.  Nấm mốc cũng có thể tấn công tấm lòng chúng ta, làm co lại những lời cầu nguyện và việc hành đạo của chúng ta.

Đẹp ý Ðấng Làm Ruộng cao cả, xin đừng giáng tai họa kinh khủng ấy!

Lạy Mặt Trời Công Nghĩa! Xin chiếu sáng để xua đuổi sâu rầy đi xa.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu đính (2014)

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top