Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Giảng Luận » Hãy Vác Thập Tự Theo Chúa

Hãy Vác Thập Tự Theo Chúa

CrownCross_01

Hãy vác thập tự mà theo Ta (Ma-thi-ơ 16:24)

Bạn không tự đóng cây thập tự cho riêng mình – mặc dù lòng vô tín là người thợ mộc bậc thầy trong việc chế tạo thập tự giá; bạn cũng không được phép chọn thập tự giá cho riêng bạn – dù ý riêng luôn luôn muốn làm bá chủ; nhưng cây thập tự của bạn đã được tình yêu của Ðức Chúa Trời chọn và chỉ định, phần của bạn chỉ cần vui vẻ nhận lấy nó.   Bạn phải vác thập tự lên như là một biểu hiệu và là một trách nhiệm mà bạn đã chọn, không nên cứ đứng mà lý sự về nó.

Tối nay Đức Chúa Jesus ra lịnh cho bạn ghé vai gánh lấy chiếc ách rất dễ chịu của Ngài. Xin đừng nóng nảy cự tuyệt, đừng chà đạp nó vì tự ái vô cớ, đừng ngã quỵ dưới sức nặng của nó vì tuyệt vọng, hay chạy trốn khỏi nó vì sợ hãi, nhưng hãy vác nó như một người thật sự theo gót Đức Chúa Jesus.

Đức Chúa Jesus là người đã vác thập tự. Ngài đã dẫn đầu trên nẻo đường thương khó. Chắc chắn bạn sẽ không thể muốn có một người dẫn đường nào tốt hơn! Và nếu Ngài đã vác thập tự thì bạn còn muốn một gánh nặng nào cao quý hơn? Con đường thập tự là con đường an toàn; xin đừng sợ phải dẫm chân trên nẻo đường chông gai ấy.

Bạn thân mến! Thập tự giá không được chế tạo bằng lông chim hoặc được bọc bằng nhung; nó nặng nề và làm trầy vai kẻ không biết vâng lời; nhưng nó cũng không phải là cây thập tự bằng sắt, dầu những lo sợ của bạn đã sơn màu sắt cho nó; nó chỉ là một cây thập tự bằng gỗ mà một người thường có thể vác được, bởi vì Đấng chịu thống khổ đã từng vác nó rồi.

Hãy vác thập tự lên rồi nhờ quyền năng Thánh Linh của Ðức Chúa Trời chẳng bao lâu bạn sẽ yêu mến nó; đến nỗi như Môi-se, bạn sẽ không chịu đánh đổi hổ nhục của Ðấng Christ để nhận tất cả châu báu của Ai Cập. Hãy nhớ rằng Đức Chúa Jesus đã từng vác nó, vì thế nó đượm hương thơm ngọt ngào. Hãy nhớ là sau khi vác nó, bạn sẽ nhận mão triều. Suy nghĩ về vinh quang lớn lao sắp đến sẽ làm giảm nhẹ sức nặng của hoạn nạn trong hiện tại rất nhiều.

Xin Chúa giúp bạn khiêm cung hạ thấp tâm linh của mình và đầu phục ý chỉ Ðức Chúa Trời để bạn an giấc trong đêm nay; và sáng mai cùng thức dậy với mặt trời, bạn sẽ tiến bước thẳng tới cây thập tự của ngày mới trong tinh thần thánh khiết và vâng phục để trở thành người nối gót Ðấng đã bị treo trên thập tự.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

 

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top