Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Hãy Trao Cho Chúa

Hãy Trao Cho Chúa

Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài,  vì Ngài hay săn sóc anh em (I Phi-e-rơ 5:7)

Thật là một phương pháp tốt đẹp để xoa dịu những hoạn nạn đau buồn khi chúng ta biết rằng Chúa đang săn sóc chúng ta. Thưa bạn là người tin Chúa! Xin bạn đừng làm nhục niềm tin của mình bằng một bộ mặt luôn luôn chau mày lo lắng. Hãy đến, trao gánh nặng của bạn cho Chúa!

Bạn đang lảo đảo đi dưới gánh nặng mà Cha bạn ở trên trời không cảm biết. Ðiều mà đối với bạn có vẻ là một gánh nặng khiến bạn không cựa quậy nổi, thì đối với Ngài chẳng qua chỉ là một hạt bụi trên đĩa cân. Không có gì thoải mái cho bằng phó mình trong tay Chúa, để vâng phục trọn vẹn ý chỉ của Ngài.

Ôi đứa con đang đau khổ! Xin bạn hãy kiên nhẫn. Ơn thần hựu của Ðức Chúa Trời chẳng bao giờ bỏ quên bạn đâu. Ngài là Ðấng chăm sóc những chim sẻ cũng sẽ tiếp trợ cho bạn mọi nhu cầu. Ðừng ngồi xuống trong tuyệt vọng; nhưng hy vọng, hy vọng không ngừng. Hãy mang vũ khí đức tin của bạn để chống lại cả một biển những khó khăn; sức kháng cự của bạn sẽ không chấm dứt hẳn những âu lo, bối rối, nhưng có một Ðấng vẫn chăm sóc, lo lắng cho bạn. Mắt Ngài vẫn theo dõi bạn, trái tim của Ngài đang đập với sự thương xót về những hoạn nạn của bạn; và bàn tay vô sở bất năng của Ngài sẽ đem đến cho bạn sự tiếp trợ cần thiết.

Mây đen tan đi và sẽ biến thành một trận mưa rào phước hạnh. Làn sương mờ mịt dầu có đen dày đến đâu cũng sẽ nhường chỗ cho ánh bình minh. Nếu bạn là người trong gia đình của Ngài, Chúa sẽ rịt các vết thương cho bạn, sẽ chữa lành tấm lòng tan vỡ của bạn. Ðừng vì cơn thử thách của mình mà hoài nghi ân điển Ngài; nhưng hãy tin rằng trong ngày hoạn nạn, Ngài vẫn tha thiết yêu thương bạn y như lúc bạn an vui.

Đời sống của bạn sẽ yên tịnh và thanh thản biết chừng nào nếu bạn bằng lòng giao phó mọi sự cho Ðức Chúa Trời là Ðấng quan phòng. Chỉ cần một chút dầu trong bình, một nắm bột trong vò, Ê-li vẫn sống qua cơn đói kém, thì chính bạn cũng vậy. Nếu Ðức Chúa Trời chăm sóc cho bạn, tại sao bạn phải lo? Bạn có thể tin cậy giao phó cho Ngài linh hồn của bạn, nhưng không dám giao phó cho Ngài thân thể của bạn sao? Ngài chẳng bao giờ từ chối gánh thay các gánh nặng của bạn, và Ngài chẳng bao giờ phải kiệt sức dưới những gánh nặng ấy.

Vì vậy, hãy đến! Hãy loại khỏi linh hồn bạn mọi lo lắng, băn khoăn; hãy trao mọi âu lo vào bàn tay ân điển của Ðức Chúa Trời.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày (1972)
Nhà Xuất Bản Tin Lành

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

 

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top