Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Hãy Nói Về Chúa

Hãy Nói Về Chúa

JesusDisciples

Xin kiên nhẫn thêm một chút, …, vì tôi còn những lời nói thay cho Chúa. (Gióp 36:2)

Chúng ta không nên khoe khoang về những đức tính của chúng ta hay phô trương lòng sốt sắng của mình; nhưng đồng thời nếu chúng ta cứ giấu kín những điều Ðức Chúa Trời đã ban cho chúng ta để giúp ích cho người khác, thì đó là tội.

Người tin Chúa không nên làm một ngôi làng ở khuất dưới thung lũng nhưng là một thành phố xây trên núi; người ấy không nên làm một cây đèn giấu trong thùng, nhưng là một ngọn đèn đặt trên giá đèn, soi sáng cho mọi vật, mọi người. Ẩn cư có thể là một việc làm tốt đẹp đúng thời kỳ của nó; và tự giấu mình đi, lẽ cố nhiên là một thái độ khiêm nhường, nhưng cất giấu Ðấng Christ trong chúng ta sẽ không bao giờ là một việc làm có thể được biện minh; và giữ lại một chân lý thật quý báu cho riêng mình là một tội đối với Ðức Chúa Trời và với tha nhân.

Nếu bạn có tính nhút nhát và đang ở trong tình trạng muốn rút lui, hãy coi chừng kẻo bạn đã nhượng bộ quá nhiều cho cái khuynh hướng sợ hãi đó và trở thành vô ích cho Hội Thánh. Hãy nhân danh Ðấng không hề xấu hổ vì bạn, hãy làm áp lực trên những cảm xúc của bạn một chút, và rồi hãy nói cho những người khác biết những gì Ðấng Christ đã nói với bạn.

Nếu bạn không có giọng nói hùng hồn như tiếng kèn, hãy nói êm dịu nhỏ nhẹ. Nếu bạn không thể sử dụng tòa giảng, nếu không có báo chí nào bằng lòng phổ biến những lời của bạn, thì hãy nói như Phi-e-rơ và Giăng rằng: “Ta chẳng có vàng bạc chi hết; nhưng điều ta có thì ta sẽ ban cho ngươi.” Nếu bạn không thể lên núi để giảng một bài, hãy đến bên giếng nước tại Si-kha để trò chuyện với người phụ nữ Sa-ma-ri; nếu bạn không thể ca tụng Đức Chúa Jesus giữa nhà thờ, hãy ca ngợi Ngài tại nhà riêng; nếu bạn không làm được điều đó giữa chợ, hãy thực hiện nó ngoài đồng; và nếu không làm được giữa công chúng đông đảo, thì hãy thi hành ngay trong chính gia đình của mình.

Hãy để những lời làm chứng từ những dòng suối âm thầm róc rách chảy ra như những tia nước nhỏ thật ngọt ngào, để tất cả khách qua đường đều có thể đến uống. Ðừng giấu tài năng của bạn, hãy trao đổi nó; và như thế bạn sẽ đem lợi về cho Chúa và Chủ của mình. Nói về Chúa sẽ giúp chính mình luôn được tươi mới, làm cho các thánh đồ vui tươi, đem ích lợi cho tội nhân, và làm vinh danh Chúa.

Những đứa trẻ bị câm là nỗi đau buồn cho cha mẹ. 

Lạy Chúa! Xin giải thoát để miệng lưỡi của tất cả các con cái của Ngài được hoàn toàn tự do.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

Thư Viện Tin Lành (2012)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top