Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Hãy Biết Chúa Nhiều Hơn

Hãy Biết Chúa Nhiều Hơn

 

Hãy lên núi cao (Ê-sai 40:9)

Sự hiểu biết Ðấng Christ của chúng ta có phần giống với việc leo núi. Lúc ở duới chân núi chúng ta thấy được rất ít, dường như chỉ có phân nửa chiều cao đích thực của nó. Ðứng dưới một thung lũng nhỏ, bạn khó thấy được gì khác hơn là những con suối nhỏ uốn quanh chảy xuống dòng sông tại chân núi. Hãy leo lên mô đất cao đầu tiên, thung lũng sẽ kéo dài ra và mở rộng dưới chân bạn. Lên cao nữa, bạn sẽ thấy cảnh đồng trải dài bốn, năm dặm chung quanh, và bạn sẽ thích thú vì quang cảnh đã được mở rộng đó.

Hãy lên cao nữa, quang cảnh sẽ mở rộng càng hơn; cho đến cuối cùng khi bạn đến đỉnh núi và nhìn bốn hướng đông, tây, nam, bắc; hầu như toàn xứ đang trải rộng dưới mắt bạn. Ðàng kia là một cánh rừng có lẽ là cách đây hai trăm dặm; ở đây là biển cả; có một dòng sông lấp lánh, có khói bốc lên từ ống khói của một cơ xưởng kỹ nghệ trong thành phố hay những cánh buồm nhấp nhô tại một hải cảng tấp nập. Tất cả những điều đó khiến bạn vui thích, và bạn tự nhủ: Mình không ngờ lại có thể thấy được nhiều điều như vầy khi lên cao như thế nầy.

Ðời sống người tín đồ Ðấng Christ cũng vậy. Lúc mới tin Chúa, chúng ta chỉ thấy rất ít về Ngài, nhưng càng cao lên, chúng ta càng khám phá được nhiều vẻ đẹp nơi Ngài. Tuy nhiên, đã có ai từng đạt đến đỉnh núi chưa? Ai là người từng biết rõ cả chiều cao lẫn chiều sâu của tình yêu nơi Ðấng Christ vốn vượt quá mọi tri thức?

Thánh Phao-lô khi đã tuổi cao tác lớn, đầu tóc đã hoa râm, ngồi run rẩy trong căn nhà giam tại La-mã, đã có thể nhấn mạnh điều đó hơn chúng ta, rằng: “Ta biết Ðấng ta đã tin!” Bởi vì mỗi kinh nghiệm giống như một bước leo cao hơn lên núi; mỗi thử thách là một lần chúng ta đạt đến một đỉnh cao mới; và cái chết của Sứ đồ Phao-lô tương đương với việc đạt đến đỉnh núi cao tột đỉnh để từ đó thấy rõ toàn diện lòng thành tín và tình yêu của Ðấng mà ông đã phó thác linh hồn của mình.

Thưa bạn thân mến! Hãy leo lên núi cao.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org
Hiệu đính (2012)

 

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top