Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Đừng Mê Ngủ

Đừng Mê Ngủ

JesusPray

“Ngài phán: Sao các con ngủ? Hãy trỗi dậy cầu nguyện để các con khỏi sa vào sự cám dỗ.” (Lu-ca 22:46)

Lúc nào người tin Chúa dễ buồn ngủ hơn hết? Không phải là lúc người ấy được thịnh vượng trong đời tạm nầy hay sao? Bạn có thấy đúng như vậy không? Lúc mà bạn ngày nào cũng đem những hoạn nạn của mình đến trước ngôi thi ân, phải chăng bạn vốn tỉnh thức hơn hiện giờ?  Con đường êm ái thường khiến các du khách ngủ quên.

Một thời kỳ nguy hiểm khác là lúc mọi vấn đề thuộc linh đều có vẻ êm xuôi vừa ý. Cơ Đốc đồ đã không ngủ khi có bầy sư tử trên đường đi, hoặc lúc ông lội qua sông, hay đánh nhau với A-bô-li-ôn, nhưng là lúc ông đang leo đến lưng chừng Núi Khó Khăn, tới một lùm cây đẹp đẽ, ông đã ngồi xuống rồi ngủ quên, để rồi phải gặp cảnh đau buồn, mất mát nặng nề.

Khung cảnh thần tiên nhứt là vùng đất có những ngọn gió hiu hiu thoảng đưa hơi mát và hương thơm, dễ ru khách hành hương vào giấc ngủ. Bunyan đã mô tả như sau: “Rồi họ đến một khóm cây ấm áp, hứa hẹn sẽ bồi bổ sức lực cho những khách hành hương đã mỏi mệt. Phía trên đầu họ thật đẹp đẽ, xanh tươi, lại có ghế ngồi và chỗ nằm nữa, rất êm ái để kẻ mỏi mệt nằm xuống.” “Khóm cây được gọi là Người Bạn Lười Biếng, đã được tạo ra dường như để quyến dụ một vài khách hành hương nghỉ ngơi nếu đang mỏi mệt.” Dựa vào nơi đó là chỗ sẽ khiến người ta nhắm mắt lại thả hồn vào thế giới mơ mộng của sự lãng quên.

Cụ Erskine đã nhận xét rất khôn ngoan rằng: “Tôi thích một con quỉ đang gầm thét hơn là một con quỉ đang ngủ.” Không có sự cám dỗ nửa vời nào nguy hiểm cho bằng việc không bị cám dỗ. Tâm hồn gặp bối rối không bao giờ ngủ được. Chỉ sau khi chúng ta bước vào sự tin cậy chắc chắn, an bình, chúng ta mới gặp cái nguy cơ bị ngủ quên.

Các môn đệ đã ngủ mê sau khi thấy Đức Chúa Jesus biến hình trên đỉnh núi. Cơ Đốc nhân vui vẻ! Hãy coi chừng! Trạng thái an vui là láng giềng của sự cám dỗ. Hãy vui tươi, nhưng hãy tỉnh thức.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2014)
www.thuvientinlanh.org

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top