Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Ðức Chúa Trời Thấy Sự Sáng

Ðức Chúa Trời Thấy Sự Sáng

Ðức Chúa Trời thấy sự sáng (Sáng 1:4)

Chúng ta đã ghi nhận tính cách tốt lành của ánh sáng, và việc Chúa đã phân rẽ sáng với tối; bây giờ, chúng ta hãy chú ý đến cái nhìn đặc biệt của Chúa dành cho ánh sáng. Ðức Chúa Trời thấy sự sáng, nghĩa là Ngài mãn nguyện nhìn nó, vui vẻ quan sát nó, và thấy rằng nó tốt lành. Thưa quý độc giả, nếu Chúa đã ban cho bạn ánh sáng, Ngài cũng nhìn vào ánh sáng ấy một cách thích thú đặc biệt, vì chẳng những Ngài mến chuộng nó vì đó là công tác do chính tay Ngài tạo ra, mà còn vì nó rất giống với chính Ngài, bởi vì Ngài là ánh sáng.

Thật là thú vị nếu người tín hữu biết rằng vì lý do vừa kể, Ðức Chúa Trời đang âu yếm quan sát phần công tác mà ân điển Ngài đã bắt đầu. Mắt Ngài chẳng bao giờ xa lìa cái kho tàng mà Ngài đã đặt vào những chiếc bình bằng đất, là chúng ta. Lắm lúc chúng ta không thấy ánh sáng, nhưng Ðức Chúa Trời luôn luôn thấy nó, và điều đó tốt hơn là chúng ta thấy nó. Vị quan tòa thấy tôi vô tội thì tốt hơn là chính tôi tưởng rằng tôi thấy mình vô tội. Biết rằng tôi là người của Chúa là điều khiến tôi vững dạ, nhưng dầu tôi có biết như thế hay không, nếu Chúa biết rồi, thì tôi bình an vô sự. Ðó là điều căn bản, Chúa biết những kẻ thuộc về Ngài.

Rất có thể là chính bạn đang thở than, rên siết vì những tội lỗi bẩm sinh, đang khóc lóc vì bóng tối phủ trùm bạn, nhưng Chúa vẫn thấy ánh sáng trong lòng bạn vì chính Ngài đã đặt nó vào đó, và tất cả sa mù hay những đám mây của linh hồn bạn không thể nào che khuất được ánh sáng trong lòng bạn đối với con mắt đầy ân điển của Ngài. Có thể là bạn đã thất vọng ê chề, đã tuyệt vọng nữa; nhưng nếu linh hồn bạn còn trông đợi Ðấng Christ, nếu bạn còn tìm sự yên nghỉ trong công tác đã hoàn tất của Ngài, Ðức Chúa Trời vẫn thấy sự sáng.

Chẳng những Ngài thấy, Ngài còn duy trì mãi ánh sáng ấy trong lòng bạn. Ta, Ðức Giê-hô-va, sẽ giữ nó lại. Ðó là một ý tưởng quí giá cho người nào từng mỏi mòn trông đợi và cố sức để giữ nó lại cho riêng mình, nhưng cuối cùng cảm thấy mình hoàn toàn bất lực. Ánh sáng đã bị ân điển Ngài giữ lại như thế, sẽ có ngày được Ngài phát huy thành vẻ rạng rỡ của ánh sáng giữa trưa, thành ánh sáng vinh quang trọn vẹn.

Ánh sáng trong lòng chúng ta chính là tia sáng bình minh của ngày đời đời.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top