Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Đánh Mất Tình Yêu Ban Đầu

Đánh Mất Tình Yêu Ban Đầu

Rose_01

Ngươi đã bỏ lòng kính mến ban đầu (Khải-huyền 2:4)

Ðiều đáng ghi nhớ mãi là những giây phút tươi đẹp nhất, lúc chúng ta lần đầu gặp Chúa: là lúc gánh nặng của chúng ta được cất bỏ, được đón nhận cuốn sách của lời hứa, hân hoan trong sự cứu rỗi trọn vẹn, và bước đi trong bình an. Ðó là mùa xuân của linh hồn chúng ta: Mùa đông đã qua rồi, những dư âm của tiếng sấm vang rền trên núi Si-na-i đã lặng im, những tia chớp không còn thấy nữa; chúng ta đến với Ðức Chúa Trời trong sự giải hòa; luật pháp không còn đe dọa báo thù, công lý không còn đòi hỏi phải trừng phạt nữa.

Và rồi, hoa đã nở trong lòng chúng ta: hi vọng, tình yêu, bình an và nhẫn nại đã mọc lên từ lòng đất; dạ lan hương của sự ăn năn, những giọt tuyết của sự thánh khiết, những cánh huệ vàng ánh của đức tin, đóa thủy tiên của tình yêu nồng nàn ban đầu, tất cả nở rộ trong khu vườn tâm linh của chúng ta. Mùa chim hót đã đến và chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa. Chúng ta ca ngợi thánh danh Ðức Chúa Trời, là Ðấng đã tha thứ cho chúng ta; và lúc đó quyết định của chúng ta là: “Lạy Chúa! Con thuộc về Ngài, hoàn toàn là của Ngài. Tất cả đời sống con, tất cả những gì con có, con đều dâng hết cho Ngài. Ngài đã mua chuộc con bằng chính huyết Ngài. Con xin hiến dâng đời sống và hiến thân phục vụ Ngài. Dầu sống hay chết, con xin hiến dâng cho Ngài.”

Chúng ta đã thi hành quyết định ấy ra sao? Tình yêu hứa nguyện của chúng ta đã cháy bừng như một ngọn lửa thánh khiết dâng trọn cho Chúa – Bây giờ có còn đúng như vậy không? Phải chăng Chúa Giê-xu đã nói đúng khi Ngài bảo rằng: “Nhưng điều ta trách ngươi, là ngươi đã bỏ lòng kính mến ban đầu?”

Thật đáng tiếc! Chúng ta đã làm quá ít cho vinh quang của Chúa. Mùa đông của chúng ta đã kéo dài quá lâu. Chúng ta lạnh như băng trong khi lẽ ra chúng ta phải nóng như nắng hè và nở rộ những đóa hoa thánh khiết. Chúng ta chỉ dâng cho Chúa những đồng xu và giữ lại hàng trăm lần số tiền đó cho chính mình; hay đúng hơn, lẽ ra chúng ta phải dâng cả máu từ tim được nung đúc trong sự phục vụ Hội Thánh và chân lý của Ngài.  Nhưng chúng ta sẽ cứ tiếp tục như vậy chăng?

Lạy Chúa! Sau khi Ngài đã ban phước thật dồi dào cho chúng con, lẽ nào chúng con lại bội ơn, hững hờ lãnh đạm đối với chính nghĩa và công việc Ngài? Xin tỉnh thức chúng con để chúng con trở về với lòng kính mến ban đầu và thực hiện những công tác ban đầu! Mặt Trời Công Nghĩa của chúng con! Xin mang đến cho chúng con một mùa xuân ấm áp.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org (2013)

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top