Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Giảng Luận » Đấng Lạ Lùng

Đấng Lạ Lùng

Shepherds_04

Ai nấy nghe bọn chăn chiên nói đều lấy làm lạ (Lu-ca 2:18)

Chúng ta sẽ không bao giờ phải lấy làm lạ về những việc kỳ diệu của Ðức Chúa Trời của chúng ta. Thật là khó phân biệt giữa thái độ kinh ngạc thánh khiết với sự thờ phượng đích thực; bởi vì khi linh hồn đã chìm ngập trong sự oai nghi của vinh quang Ðức Chúa Trời, dầu tấm lòng không thể tự diễn đạt thành bài ca hay thậm chí thốt thành lời trong khi cúi đầu cầu nguyện khiêm cung, nhưng vẫn thành kính tôn thờ Chúa trong yên lặng.

Ðức Chúa Trời đã nhập thể của chúng ta xứng đáng được thờ phượng với tư cách là “Ðấng Lạ Lùng.” Việc Ðức Chúa Trời đã đoái thương đến một tạo vật sa ngã, là loài người, và thay vì quét sạch họ đi bằng cái chổi của sự hủy diệt, nhưng chính Ngài lại trở thành Ðấng Cứu Chuộc loài người – nghĩa là phải trả một giá để mua chuộc họ – quả thật là lạ lùng!

Nhưng đối với mỗi người tin, sự cứu chuộc sẽ rất lạ lùng khi người đó nhìn ấy thấy điều đó trong mối tương quan với chính mình.  Thật vậy, đó là một việc lạ lùng của ân điển – bởi vì Đức Chúa Jesus đã từ bỏ ngôi đế vương trên cao để chịu đau khổ miệt thị cách thấp hèn vì chính bạn.  Hãy để lòng bạn ngơ ngẩn vì chuyện lạ lùng này,  bởi vì chuyện lạ lùng là ở trong phương cách thể hiện tình cảm rất thực tế này. Niềm kinh ngạc thánh khiết sẽ khiến bạn thờ phượng cách tri ân, và cảm tạ hết lòng; thái độ đó sẽ khiến bạn thận trọng sống theo ý của Chúa, và bạn sẽ sợ phải phạm tội đối với một tình yêu như vậy.

Một khi đã cảm nhận được sự hiện diện của Ðức Chúa Trời Toàn Năng ở trong món quà, là Con Yêu Dấu của Ngài, bạn sẽ – như Môi-se – lột giày khỏi chân bạn ngay, vì biết rằng nơi bạn đang đứng là thánh địa. Ðồng thời, bạn sẽ được thúc giục để tiến về một hy vọng quang vinh.  Nếu vì chính bạn, Đức Chúa Jesus đã làm những việc lạ lùng kỳ diệu như thế, bạn sẽ thấy rằng ngay cả thiên đàng cũng không phải là điều quá lớn để bạn mong ước. Một khi một người đã kinh ngạc về máng cỏ và thập tự rồi, thì còn gì để ngạc nhiên nữa? Sau khi đã gặp Cứu Chúa, thì còn có điều gì là diệu kỳ nữa?

Bạn đọc thân mến! Có lẽ trong sự hiu quạnh tĩnh lặng trong hiện tại của mình, bạn khó bắt chước những người chăn chiên của thành Bết-lê-hem, là những người đã ra đi, thuật lại những gì họ thấy và nghe, nhưng ít ra bạn cũng có thể gia nhập đám đông đang quây quần thờ phượng trước ngôi của Chúa, bởi vì họ đã kinh ngạc về những gì Ngài đã làm.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top