Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Công Việc Của Đức Thánh Linh

Công Việc Của Đức Thánh Linh

Dove flying

“Ngài sẽ lấy điều thuộc về Ta mà rao bảo cho các ngươi”  (Giăng 16:15)

Có nhiều lúc tất cả những lời hứa, những giáo lý trong Kinh Thánh không linh nghiệm gì cho chúng ta nếu những điều đó không được một bàn tay ân điển đem đến cho chúng ta. Chúng ta khát nước, nhưng quá kiệt sức nên không thể bò đến dòng suối.

Lúc người chiến sĩ bị thương ngoài mặt trận, việc biết rằng tại bệnh viện có những người có thể băng bó các vết thương, có sẵn thuốc men để làm dịu bớt đau đớn hiện tại của người ấy, sẽ không có công dụng bao nhiêu; điều người ấy cần đó là được mang đến nơi đó và được chữa trị.

Ðối với linh hồn chúng ta cũng vậy, và để thỏa mãn nhu cầu ấy, chỉ có Thần Linh của lẽ thật, Ðấng lấy những điều thuộc về Đức Chúa Jesus thực thi những điều đó trên chúng ta. Xin đừng nghĩ rằng Ðấng Christ đã đặt các niềm vui của Ngài trong các ngăn tủ trên thiên đàng để khi cần thì chúng ta sẽ tự leo lên đó mà lấy; nhưng chính Ngài đã đến gần chúng ta, ban phát sự bình an của Ngài vào lòng chúng ta.

Thưa các bạn là những người tin Chúa, nếu hôm nay bạn đang đau khổ vì những bối rối sâu xa, Ðức Chúa Cha không hề ban lời hứa cho bạn rồi bỏ mặc bạn đi tìm chúng như người ta lấy cái thùng để tự múc nước dưới giếng lên, nhưng lời hứa của Ngài được chép trong Kinh Thánh sẽ được viết ra một cách mới mẻ trong lòng bạn. Ngài sẽ bày tỏ tình yêu của Ngài với bạn, và bởi Thánh Linh đáng chúc tụng của Ngài, sẽ đánh tan mọi lo âu, xao xuyến của bạn.

Hỡi kẻ đang than khóc, khá nhận biết rằng Ðức Chúa Trời có đặc quyền lau ráo nước mắt của kẻ thuộc về Ngài. Người Sa-ma-ri nhân lành không nói: “Có rượu và dầu cho bạn đây” nhưng đã đích thân thoa rượu, xức dầu. Cũng vậy, Đức Chúa Jesus không những ban cho bạn chất rượu ngọt ngào là lời hứa, nhưng đã nâng chén vàng tận môi bạn, đổ huyết sự sống vào miệng bạn. Người khách hành hương khốn khổ, bệnh tật, kiệt sức chẳng những chỉ được thêm sức lực để đi đường, nhưng được chở trên cánh phượng hoàng.

Phúc Âm vinh diệu đã cung ứng mọi sự cho những người vô phương tự cứu; Phúc Âm ấy đến với chúng ta khi chúng ta không thể nào với đến; đem ân điển cho chúng ta trước khi chúng ta tìm cầu ân điển! Ở đây, cách cho cũng quang vinh bằng món quà được trao tặng.

Phước cho người nào được Ðức Thánh Linh đem Đức Chúa Jesus đến cho chính mình!

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2014)
www.thuvientinlanh.org

 

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top