Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Chạy Thế Nào

Chạy Thế Nào

path_14
“A-hi-mát chạy qua đồng bằng và bước tới trước Cu-si”
(II Sa-mu-ên 18:23)

Chạy không phải là việc quan hệ nhất, nhưng điều quan trọng hơn là con đường chúng ta chọn: Một người chạy nhanh trên con đường cứ phải lên đồi xuống dốc, sẽ không thể nào sánh kịp người bộ hành cứ đi khoan thai trên một con đường bằng phẳng.

Cuộc du hành thuộc linh của tôi đang diễn ra như thế nào? Tôi đang cố công ra sức để leo đèo, nhằm thực hiện những công việc theo ý riêng, để rồi lại xuống dốc, vì tự ti mặc cảm, hay tôi đang đơn giản chạy băng qua cánh đồng trên con đường “Tin và Sống”?

Dùng đức tin để trông cậy Chúa thật là phước hạnh! Linh hồn tôi sẽ chạy trên nẻo đường tin cậy mà không mỏi mệt, không vấp ngã. Đức Chúa Jesus Christ là con đường sự sống, và Ngài là con đường bằng phẳng, thích hợp cho những bước chân khập khiễng, những đầu gối yếu đuối của những tội nhân đang run rẩy: Tôi đã tìm được con đường ấy chưa hay vẫn theo đuổi một lối đi khác, như việc tu hành hay những điều mà siêu hình học đang hứa hẹn với tôi?

Tôi đã đọc và biết về con đường thánh khiết mà một người dại cũng không hề bị lạc lối: Phải chăng tôi đã được giải thoát khỏi việc lý luận vì tự kiêu, và được đưa đến sự yên nghỉ trong tình thương và huyết của Đức Chúa Jesus như một em bé? Nếu thế, tôi sẽ nhờ ơn Chúa và đến đích trước người lực sĩ điền kinh mạnh mẽ hơn, nhanh chân hơn tôi, nhưng người đó đã chọn một con đường khác.

Trong sinh hoạt hằng ngày, trong những lo lắng và nhu cầu của đời sống, tôi cần ghi nhớ chân lý nầy để được lợi ích. Con đường khôn ngoan nhất phải đi là chạy ngay đến với Ðức Chúa Trời, thay vì chạy đôn chạy đáo, đến với người bạn thân nầy hay người bạn thân khác. Ðức Chúa Trời biết rõ các nhu cầu của tôi và có thể tiếp trợ cho, nên tôi cần trực tiếp xin với Ngài bằng con đường đơn giản nhất là trưng ra những lời hứa của Ngài. “Người chạy giỏi nhất là người chọn con đường thẳng nhất”. Tôi sẽ không mất thì giờ để đôi co với những người đầy tớ, nhưng đến ngay với vị Chủ của họ.

Khi đọc khúc sách nầy, điều đã làm tôi chú ý là: nếu con người phải tranh đua với nhau về các vấn đề chung chung, và có kẻ thắng người thua, thì tôi phải chạy thật nghiêm chỉnh và hăng say, để được giải thưởng.

Lạy Chúa! Xin giúp con biết thắt chặt tâm trí để vươn tới mức đến, là nơi có treo giải thưởng về sự kêu gọi cao cả của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jesus Christ dành cho con.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top