Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Cây Sậy Đã Gãy – Ngọn Đèn Gần Tàn

Cây Sậy Đã Gãy – Ngọn Đèn Gần Tàn

SayTrongAo
“Người sẽ chẳng bẻ cây sậy đã gãy, chẳng tắt ngọn đèn gần tàn” (Ma-thi-ơ 12:20)

Có gì yếu hơn là một cây sậy đã gãy hay một ngọn đèn sắp tàn? Một cây sậy mọc ven hồ hoặc đầm lầy chỉ cần một con vịt trời đậu lên cũng gãy. Nếu có chân người đạp lên, nó sẽ bị giập và gãy. Bất kỳ một ngọn gió nào thổi trên sông cũng khiến cây sậy lắc qua lắc lại. Bạn khó có thể hình dung một vật gì mỏng manh, mềm yếu, mà sự tồn tại dễ bị nguy hiểm hơn là một cây sậy đã bị gãy.

Và rồi hãy nhìn vào chiếc tim đèn sắp tàn. Thật ra, hãy còn một đóm lửa ở đó nhưng nó sắp bị dập tắt rồi. Chỉ cần một em bé thổi vào là nó tắt ngay. Ngọn lửa ấy sống trong tình trạng rất mong manh.

Những vật rất yếu đuối, mong manh đã được mô tả ở đây; dầu vậy Chúa Giê-xu vẫn phán về những vật đó rằng: “Ta sẽ chẳng bẻ cây sậy đã gãy, chẳng tắt ngọn đèn gần tàn.”

Có một số tín hữu đã được dựng nên rất mạnh mẽ để làm những việc lớn cho Chúa. Đó đây, Chúa có những người như Sam Sôn có thể xô sập các cửa thành Ga-xa rồi vác chúng lên đỉnh núi. Chúa có một vài người dũng mãnh như sư tử, nhưng đa số con cái Ngài vốn thuộc loại run rẩy, rụt rè. Họ như lũ sáo sợ sệt mỗi khi có khách bộ hành qua, như một bầy chiên nhát sợ. Nếu cám dỗ đến, họ sa vào bẫy như chim mắc lưới; nếu có thử thách đe dọa, họ sẵn sàng ngã dài; chiếc thuyền nhỏ mong manh của họ bị dập dồi trước từng ngọn sóng; họ trôi bập bềnh như hải âu dật dờ trên đầu sóng. Họ yếu đuối, không có sức mạnh, không có sự khôn ngoan, không thấy xa hiểu rộng.

Phải, tuy họ yếu đuối, nhưng bởi vì họ yếu đuối như thế cho nên họ được dành cho một lời hứa đặc biệt. Trong lời hứa ấy có ân điển và khoan nhân! Trong lời hứa ấy có tình yêu và nhân từ! Lời hứa đem chúng ta đến với tình yêu sâu xa của Chúa Giê-xu, tình yêu thật dịu dàng, âu yếm và cảm thông. Chúng ta không phải rụt rè khi tiếp xúc với Ngài. Chúng ta không phải lo sợ Ngài sẽ nặng lời; mặc dầu Chúa có thể nhắc nhở sự yếu đuối của chúng ta, nhưng Ngài sẽ không trách cứ.

Bạn thân mến! Những cây sậy đã giập sẽ không bị ngọn gió từ Ngài thổi tới, và ngọn đèn sắp tàn sẽ không bị dập tắt một cách phủ phàng.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top