Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Cầu Nguyện

Cầu Nguyện

Lời cầu nguyện của chúng thấu đến nơi ngự thánh của Ðức Giê-hô-va trên các tầng trời (II Sử Ký 30:27)

Cầu nguyện là phương cách hữu hiệu của người tin Chúa trong bất cứ trường hợp nào và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Lúc bạn không thể sử dụng gươm, bạn có thể chọn khí giới của sự cầu nguyện. Ðạn dược của bạn có thể bị ẩm ướt, dây cung của bạn có thể bị dãn, nhưng khí giới của sự cầu nguyện không bao giờ sai trật. Lê-vi-a-than cười nhạo những ngọn lao nhưng run rẩy trước lời cầu nguyện. Gươm giáo cần được đánh bóng luôn, nhưng lời cầu nguyện chẳng bao giờ bị rỉ sét, và khi chúng ta nghĩ là nó cùn nhụt nhứt lại là lúc nó sắc bén hơn hết.

Cầu nguyện là một cánh cửa không ai đóng lại được. Ma quỉ có thể vây phủ bạn bốn bên, nhưng con đường hướng thượng vẫn luôn luôn mở rộng, và bao lâu con đường ấy chưa bị phong tỏa, bạn sẽ chẳng hề lọt vào tay quân thù. Bao lâu những tiếp liệu từ trời còn xuống được với chúng ta qua cây cầu thang của Gia-cốp để trợ giúp trong những lúc chúng ta cần, chúng ta sẽ chẳng bao giờ thất trận do bị bao vây, bị tràn ngập, bị mìn, hay bị tấn công vũ bão.

Cầu nguyện chẳng bao giờ lỗi thời; vào mùa hạ hay mùa đông, nó đều được trân quý cả. Lời cầu nguyện được thiên đàng lắng nghe lúc nửa đêm, giữa lúc rộn rịp làm ăn buôn bán, giữa sức nóng ban ngày, giữa bóng tối ban đêm. Trong bất cứ trường hợp nào dù nghèo khổ, bệnh tật, bị chìm trong bóng tối, bị vu khống, lúc nghi ngờ, Ðức Chúa Trời của giao ước đều hoan nghinh lời cầu nguyện của bạn; và từ nơi thánh của Ngài, Ngài sẽ nhậm lời cầu xin của bạn.

Cầu nguyện cũng không phải là một việc làm vô ích. Lời cầu nguyện đích thực luôn luôn là quyền năng đích thực. Có thể bạn không luôn luôn nhận được điều mình cầu xin nhưng những nhu cầu đích thực của bạn sẽ luôn luôn được cung ứng. Nếu Ðức Chúa Trời không nhậm lời con cái Ngài theo đúng nguyên văn, thì trên phương diện tinh thần, Ngài vẫn ban cho người ấy đúng điều người ấy cầu xin. Nếu bạn xin gạo xấu mà được Ngài ban cho bột tốt, bạn lại giận sao? Nếu bạn muốn cho thân thể được khỏe mạnh mà Ngài lại khiến bạn đau ốm để chữa lành bịnh tật thuộc linh của bạn, bạn há sẽ than phiền sao? Vác thập tự đã được thánh hóa lại không tốt hơn là được cất thập tự đi hay sao?

Hỡi linh hồn ta! Tối nay xin đừng quên trình dâng những lời khẩn nguyện và nài xin vì Chúa đang sẵn sàng ban cho ngươi điều ngươi ao ước.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

 

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top