Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Cần Thêm Dầu

Cần Thêm Dầu

lamp_02

Dầu thắp (Xuất 25:6)

Hỡi linh hồn ta, ngươi rất cần đến dầu ấy, vì nếu thiếu nó, đèn của ngươi sẽ không thể cháy lâu lắm nữa đâu. Nếu ánh sáng tắt đi, như chắc sẽ xảy đến khi thiếu dầu, phần tim đèn tàn sẽ bốc khói và sẽ có mùi hôi. Từ nhân tánh của ngươi không hề lưu xuất dầu, do đó, ngươi phải tự đi mua lấy cho mình; nếu không, ngươi sẽ khóc như các trinh nữ dại dột rằng: Ðèn tôi sắp tắt!

Cả đến những cây đèn đã được cung hiến cho nhà Chúa cũng không thể cháy nếu không có dầu. Thậm chí đèn chiếu sáng trong Ðền Tạm vẫn cần có dầu; mặc dầu không hề bị một ngọn gió mạnh nào thổi vào, chúng vẫn cần được chăm sóc. Nhu cầu của ngươi cũng lớn lao, quan trọng y như vậy. Vào những giờ phút sung sướng nhứt, ngươi vẫn không thể nào soi sáng được cho kẻ khác nếu dầu ân điển không được ban cách mới mẻ cho ngươi.

Không phải là dầu nào cũng có thể dùng cho công việc nhà Chúa. Không phải loại dầu lửa mà người ta lấy ra rất nhiều từ lòng đất, cũng không phải dầu cá, hay dầu do các loại hạt ép ra,  đều được chấp nhận đâu: chỉ có một loại dầu được chọn, đó là dầu ô-liu thượng hạng. Ân tứ giả bộ do đức hạnh bẩm sinh, ân tứ mà người ta nghĩ là do tay các thầy tế lễ, hay ân huệ tưởng tượng do các nghi lễ bề ngoài, sẽ chẳng bao giờ giúp ích cho người thánh đồ thật của Ðức Chúa Trời. Người ấy biết rằng Chúa sẽ không vui nhận dù các loại dầu đó có tuôn chảy như sông. Người ấy phải đi đến bàn ép dầu tại Ghết-sê-ma-nê và từ chính Ðấng đã bị ép ở đó người múc dầu cho mình.

Dầu ân điển của Tin Lành vốn thuần chất, không cặn cáu; do đó, ánh sáng của ngọn đèn thắp bằng dầu ấy sẽ rất sáng và rất trong. Các Hội Thánh của chúng ta là những chơn đèn bằng vàng, và nếu cần được thắp lên trong thế gian tối tăm nầy, chúng phải có nhiều dầu thánh. Hãy cầu nguyện cho chính mình, cho quí vị mục sư truyền đạo, cho các Hội Thánh chúng ta, để sẽ chẳng bao giờ bị thiếu dầu để duy trì ánh sáng.

Lẽ thật, sự thánh khiết, niềm vui, tri thức, tình yêu – tất cả đều là những tia sáng của ánh sáng thiêng liêng ấy; nhưng chúng ta sẽ không thể chiếu ra ánh sáng nếu chính chúng ta không đích thân nhận được dầu do Thánh Linh của Ðức Chúa Trời cung cấp.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org (2013)

 

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top