Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Buổi Chiều và Buổi Mai

Buổi Chiều và Buổi Mai

Vậy có buổi chiều và buổi mai, ấy là ngày thứ nhứt (Sáng 1:5)

Phải chăng sự việc đã xảy ra như thế trong ngày đầu tiên? Phải chăng vào ngày thứ nhất đó, ánh sáng và bóng tối đã chia thành hai thực tại của thời gian? Và nếu thế thì cũng không có gì lấy làm lạ nếu tôi đang ở trong hoàn cảnh tươi sáng như ban ngày của thịnh vượng, bỗng bị chuyển sang nửa đêm của nghịch cảnh. Linh hồn tôi không phải cứ gặp mãi ánh sáng rạng rỡ giữa trưa, nhưng tôi phải chờ đợi những giai đoạn buồn thảm, thiếu vắng niềm vui, cần phải tìm Người Yêu Dấu của mình giữa trời đêm.

Cũng không phải chỉ mình tôi cô độc trong hoàn cảnh ấy, vì tất cả những người con yêu dấu của Chúa đều phải hát bài ca hòa nhịp giữa sự sửa phạt và thương xót, giữa sự thử thách và giải cứu, giữa sự than khóc và vui mừng. Chính quyền năng thần hựu của Ðức Chúa Trời đã sắp xếp cho ngày và đêm không ngừng nối tiếp nhau cả trong lãnh vực thuộc linh lẫn trong sự sáng tạo thiên nhiên cho đến khi nào chúng ta sẽ vào nơi mà Kinh Thánh chép là “ở đó không có ban đêm.” Thật vậy, điều gì Cha Thiên Thượng của chúng ta đã truyền thì đều tốt lành.

Nếu như thế, hỡi linh hồn ta, điều tốt nhất cho ngươi phải làm là gì? Trước hết, hãy học thỏa lòng về điều Ðức Chúa Trời đã truyền, và cùng với Gióp sẵn sàng tiếp nhận cả điều dữ lẫn điều lành từ tay Chúa. Kế đó, hãy khảo sát sự qua đi của buổi chiều và của ban mai để vui mừng. Hãy ca ngợi Chúa về mặt trời của niềm vui khi nó mọc lên, và về bóng mờ của buổi tối khi nó phủ xuống.

Mặt trời mọc và mặt trời lặn đều có vẻ đẹp riêng, hãy ca ngợi vẻ đẹp ấy và tôn vinh Chúa. Hãy như chim họa mi bất cứ giờ nào cũng có thể trổi giọng hát. Hãy tin rằng ban đêm cũng hữu ích như ban ngày. Trong đêm đau buồn, sương móc ân huệ sẽ sa xuống nhiều hơn. Giữa bóng tối sầu muộn, những ngôi sao lời hứa sẽ chiếu sáng rạng rỡ hơn.

Hãy cứ tiếp tục phục vụ Chúa trong mọi hoàn cảnh. Nếu ban ngày phương châm của bạn là làm việc, thì đêm đến hãy đổi lại là thức canh. Mỗi giờ đều có nhiệm vụ riêng. Hãy tiếp tục sự kêu gọi là đầy tớ của Chúa cho đến khi Ngài xuất hiện bất ngờ trong vinh quang.

Hỡi linh hồn ta, buổi chiều tàn của tuổi già và cái chết của ngươi đã đến gần. Đừng sợ nó, vì nó vẫn thuộc về ban ngày, mà Chúa có phán: “Ta sẽ che phủ ngươi suốt ngày.”

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành
Hiệu đính (2012)

 

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top