Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Bên Kia Bóng Mây

Bên Kia Bóng Mây

BongMay_01

Ngài là nơi trú ẩn của tôi trong ngày hoạn nạn (Giê-rê-mi 17:17).

Ðường đi của người tin Chúa không phải lúc nào cũng sáng sủa, ngập ánh mặt trời; người ấy vẫn gặp những giai đoạn tối tăm, bão tố.

Lời Chúa quả thật có chép: “Các đường lối nó là đường lối thỏa nguyện, và tất cả nẻo đường nó là nẻo đường bình an” – và đó là một chân lý quan trọng; vì tôn giáo đã được trù định để đem đến cho con người hạnh phúc dưới trần gian cũng như phước hạnh trên thiên đàng. Nhưng kinh nghiệm cho chúng ta biết nếu “đường của người công chính giống như ánh dương rực rỡ, càng lúc càng rạng ngời cho đến giữa trưa” thì thỉnh thoảng, ánh sáng ấy cũng bị che mờ. Có những giai đoạn mà mặt trời của người tín hữu bị mây che, và người ấy phải bước đi trong tối tăm không thấy ánh sáng.

Nhiều người được vui thỏa ở trong sự hiện diện của Ðức Chúa Trời một thời gian. Họ được sưởi nắng mặt trời trong những giai đoạn đầu của cuộc đời theo Chúa; họ đã thong dong trên những đồng cỏ xanh, an nghỉ bên các dòng nước bình tịnh; nhưng thình lình trời bỗng kéo mây đen: thay vì xứ Gô-sen, họ phải vượt qua sa mạc đầy cát bỏng; thay vì những suối nước ngọt ngào êm đềm, họ phải gặp những dòng nước bão bùng, uống vào lại thấy đắng; và đã khiến họ thốt lên: “Nếu tôi thật là con của Chúa, chắc chắn việc nầy sẽ chẳng bao giờ xảy ra cho tôi.”

Ồ! Xin bạn là người đang đi trong tối tăm, đừng nói như thế!   Người thánh thiện nhất trong các thánh đồ của Ðức Chúa Trời vẫn phải uống ngãi cứu; người Con thân yêu nhất của Ngài vẫn phải vác cây thập tự. Không có người tín đồ nào của Ðấng Christ được hưởng mãi cảnh thịnh vượng, sung túc; không một người tin Chúa nào lại tránh được cảnh phải treo đàn cầm trên cây dương liễu.

Có lẽ thoạt đầu Chúa đã ban cho bạn một con đường êm ái, không gợn mây, vì bạn vốn yếu đuối, rụt rè. Ngài khiến gió dịu lại đối với chiên con mới bị xén lông, nhưng bây giờ bạn đã mạnh mẽ hơn trong đời sống thuộc linh, bạn phải đương đầu với những từng trải chín chắn, gay go hơn dành cho một người con của Ðức Chúa Trời đã đạt đến mức trưởng thành trọn vẹn.

Chúng ta cần có gió, cần gặp bão để rèn luyện đức tin, để bẻ gãy nhánh cây đã mục là tánh tự thị tự tín, và để đâm rễ vững vàng trong Ðấng Christ.  Những ngày hoạn nạn sẽ giúp chúng ta thấy giá trị của niềm hi vọng quang vinh của mình.

Charles Spurgeon


Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2014)
www.thuvientinlanh.org

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top