Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Bản Chất Ô Dơ

Bản Chất Ô Dơ

Bản Chất Ô Dơ

Tất cả chúng con đều trở nên như vật ô uế (Ê-sai 64:6)

Tín hữu là một người được dựng nên mới, thuộc về một dòng dõi thánh và một dân tộc đặc biệt: Thánh Linh Ðức Chúa Trời ngự trong người ấy, và về mọi phương diện người ấy đều khác xa con người tự nhiên; dầu vậy người tin Chúa vẫn còn là một con người tội lỗi. Sở dĩ tín hữu vẫn còn ở trong tình trạng như vậy là vì bản tánh bất toàn của mình, và sẽ cứ tiếp tục trong tình trạng đó cho đến khi chấm dứt cuộc đời trên đất nầy.

Những ngón tay đen đúa đã lưu lại vết nhơ trên những chiếc áo choàng đẹp nhất của chúng ta. Tội lỗi phá hoại sự ăn năn của chúng ta, làm hư đi sản phẩm mà Ðấng Thợ Gốm Tuyệt Vời đã hoàn thành trên bàn quay. Tánh ích kỷ làm ô uế những giọt lệ của chúng ta, sự vô tín gây xáo trộn đức tin chúng ta.

Những việc tốt lành nhất chúng ta đã làm ngoài công lao của Đức Chúa Jesus chỉ gia tăng tội lỗi của chúng ta mà thôi; bởi vì lúc chúng ta thấy mình thanh khiết nhất, thì cũng như các từng trời, chúng ta vốn bất khiết trước mặt Ðức Chúa Trời; và như Ngài từng buộc tội các thiên sứ của Ngài về những việc dại dột, Ngài lại càng có lý do hơn để buộc tội chúng ta như vậy, thậm chí khi tâm trí chúng ta gần với tâm trạng của các thiên thần hơn hết. Bài ca ngây ngất thiên đàng, như muốn tranh đua với những giai điệu của các thiên thần, chứa đầy những âm thanh lạc điệu của con người ở trong đó.

Lời cầu nguyện có thể làm chuyển động được cánh tay của Ðức Chúa Trời vẫn là một lời cầu nguyện đau thương vụng về; và chỉ có thể lay chuyển được cánh tay Ðức Chúa Trời là nhờ Ðấng Vô Tội – Đấng Trung Bảo Vĩ Đại – đã bước vào để cất đi tội lỗi trong lời khẩn xin của chúng ta. Phần đức tin quý giá nhất, hay trình độ thanh khiết nhất mà một Cơ Đốc nhân có thể đạt đến trên đất nầy vẫn còn pha trộn nhiều cặn bã trong đó, chỉ đáng dành cho lửa mà thôi, nếu tự biết suy xét như vậy.

Mỗi đêm khi nhìn vào gương, chúng ta thấy mình là một tội nhân, và cần phải nhìn nhận rằng: “Tất cả chúng con đều là vật ô uế; mọi việc công chính của chúng con giống như những miếng giẻ dơ bẩn.”  Ôi! Huyết của Ðấng Christ thật quý giá cho những tấm lòng như của chúng ta,  sự công chính trọn vẹn của Ngài là một tặng phẩm vô giá, và hi vọng về sự nên thánh trọn vẹn sau đó thật rạng rỡ là dường nào!

Ngay trong hiện tại, khi tội lỗi đang ở trong chúng ta, quyền năng của nó đã bị đập tan. Tội lỗi không còn thẩm quyền cai trị; nó là một con rắn đã bị đánh gãy xương sống; chúng ta vẫn còn phải chiến đấu gay go với nó, nhưng nó chỉ là một kẻ thù đã bị kiềm chế.  Chẳng lâu nữa, chúng ta sẽ vào thành thánh cách khải hoàn, là nơi không còn vật ô dơ nữa.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2015)
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top