Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Chuyên Tâm Cầu Nguyện

Chuyên Tâm Cầu Nguyện

prayer_06

Nhưng tôi chỉ chuyên lòng cầu nguyện (Thi-thiên 109:4)

Miệng lưỡi dối trá bận rộn chống lại uy tín của Ða-vít nhưng ông không tự bào chữa; ông trình lên một tòa án cao hơn và trình bày vấn đề trước mặt chính Đức Vua vĩ đại.

Cầu nguyện là phương pháp an toàn nhất để đáp lại những lời oán ghét. Tác giả Thi Thiên đã không cầu nguyện bằng tấm lòng nguội lạnh; nhưng chuyên lòng làm việc đó, dồn cả tấm lòng và tâm trí, vận dụng mọi gân cốt và bắp thịt như Gia-cốp từng làm khi vật lộn với thiên sứ. Ðó là cách, và là cách duy nhất, để mỗi người chúng ta chạy nhanh đến ngôi ơn phước.

Một cái bóng không có năng lực gì vì không có thực chất trong đó. Cũng vậy, một lời nài xin mà nội tâm của chính người đang khẩn nài không hiện diện với một mong ước thiết tha mạnh mẽ thì cuối cùng lời cầu xin ấy sẽ vô hiệu vì thiếu yếu tố tạo nên sức lực.

Một nhà thần học xưa có nói: “Lời cầu nguyện nhiệt thành giống như một khẩu đại bác chĩa vào những cánh cửa thiên đàng, sẽ khiến những cửa ấy mở ra.” Lỗi lầm thông thường của phần lớn chúng ta là lúc nào cũng sẵn sàng bị phân tâm. Tư tưởng của chúng ta cứ lang thang đây đó nên chúng ta đạt rất ít kết quả về mong ước cuối cùng của mình. Tâm trí chúng ta như thủy ngân không kết hợp với nhau, nhưng cứ lăn từ chỗ nầy sang chỗ khác. Thật là một tội nặng! Điều đó làm tổn thương chúng ta, và tệ hại hơn nữa, làm sỉ nhục Ðức Chúa Trời của chúng ta. Bạn nghĩ sao về một người đến thỉnh cầu, trong khi diện kiến đức vua lại lơ đãng nô đùa với một chiếc lông chim hay mải lo đuổi bắt một con ruồi?

Liên tục và kiên trì là ngụ ý của câu Kinh Thánh được trích dẫn. Ða-vít đã không kêu cầu một lần rồi im lặng luôn; lời kêu nài thánh khiết của ông được tiếp tục duy trì cho đến khi mang lại phước hạnh cho ông. Cầu nguyện không phải là một việc làm tùy hứng, nhưng là công việc thường nhật, là thói quen, là một thiên chức. Các họa sĩ chú tâm vào những người mẫu ra sao, các thi sĩ say mê phong cách cổ điển thế nào, thì chúng ta phải chuyên tâm vào sự cầu nguyện cũng như vậy. Chúng ta phải ngụp lặn trong sự cầu nguyện như là một bản chất của chúng ta; và nên cầu nguyện không ngừng.

Lạy Chúa! Xin dạy chúng con cầu nguyện để chúng con có thể gia tăng càng hơn trong sự khẩn nài.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2013)

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top