Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Chúa Hằng Sống

Chúa Hằng Sống

 

Tôi biết rằng Ðấng Cứu chuộc tôi vẫn sống (Gióp 19:25)

Cốt tủy của niềm an ủi cho Gióp nằm trong chữ “tôi” ngắn ngủi nầy, cùng với chữ “Ðấng Cứu chuộc tôi,” và trong sự kiện Ðấng Cứu chuộc ấy vẫn sống.

Hãy nắm chặt Ðấng Christ hằng sống. Chúng ta phải sở hữu Chúa trước khi được hạnh phúc trong Ngài. Vàng trong mỏ có ý nghĩa gì đối với tôi? Khắp thế giới đều có ăn mày; người ta đi xin tiền để mua cơm, mua bánh. Vàng trong túi bạc của tôi sẽ được dùng để thỏa mãn các nhu cầu của tôi, để mua được bánh mà tôi cần. Cũng vậy nếu Ðấng Cứu chuộc không cứu chuộc tôi, Ðấng báo thù chẳng bao giờ đứng lên để đòi báo thù huyết cho tôi, thì có giá trị gì không? Ðừng bao giờ thỏa lòng cho đến khi đức tin của bạn nói với bạn rằng: Phải, tôi hoàn toàn phó mình cho Chúa hằng sống của tôi và Ngài thuộc về tôi.

Có lẽ bạn đang nắm lấy Ngài một cách lỏng lẻo; bạn chỉ suy nghĩ lưng chừng về câu nói: “Ngài sống để làm Ðấng Cứu chuộc tôi.” Tuy nhiên, xin nhớ là nếu đức tin bạn chỉ bằng một hột cải, phần đức tin bé nhỏ ấy cho phép bạn nói như thế. Nhưng ở đây còn có một chữ khác mô tả lòng tin cậy mạnh mẽ của Gióp: “Tôi biết.” Bảo rằng: Tôi mong như thế, tôi tin như vậy thì cũng khá, và hàng ngàn người trong bầy chiên của Chúa Jêsus không thể nói nhiều hơn thế. Nhưng muốn đạt đến điều hiển nhiên của sự yên ủi, bạn phải nói: “Tôi biết.” Những tiếng nếu, nhưng mà, có lẽ là những tên sát nhân thực sự giết chết sự bình an và yên ủi của bạn.

Hoài nghi là những vật đáng sợ lúc bạn gặp bối rối. Như ong vò vẽ, chúng truyền nọc độc vào linh hồn của bạn. Nếu tôi có chút gì nghi ngờ về Ðấng Christ không thuộc về tôi, thế là đã có giấm pha lẫn với mật đắng của sự chết; nhưng nếu tôi biết rằng Chúa Jêsus vẫn sống vì tôi, thì bóng tối không còn tối tăm nữa; cả đến ban đêm cũng là ánh sáng cho tôi.

Thật vậy, nếu Gióp là một người đã sống vào một thời xa xưa rất lâu trước Ðấng Christ giáng sinh và tái lâm mà còn nói được rằng “Tôi biết” thì chúng ta không thể nào nói một cách kém tích cực và quả quyết hơn. Ðức Chúa Trời không muốn cho thái độ tích cực của chúng ta chỉ là những giả định. Hãy nhận biết rõ ràng rằng những bằng cớ chúng ta vịn vào là đúng kẻo chúng ta xây nhà trên một hi vọng thiếu nền tảng chăng! Sau đó, xin đừng toại nguyện với chỉ có cái nền mà thôi nhưng từ trên các “Phòng Cao” chúng ta mới có được những cái nhìn bao quát rộng rãi nhất.

Một Ðấng Cứu Chuộc hằng sống thật sự thuộc về tôi là một niềm vui vô tả.

Charles Spurgeon
Lời Sống Hằng Ngày

 Xin đọc, cầu nguyện và giới thiệu www.thuvientinlanh.org

 

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top