Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Đấng Nhậm Lời Cầu Nguyện

Đấng Nhậm Lời Cầu Nguyện

prayer_06

Ðáng ngợi khen Ðức Chúa Trời, vì Ngài chẳng bỏ lời cầu nguyện tôi (Thi-thiên 66:20)

Khi nhìn lại bản chất những lời cầu nguyện của chúng ta – và nếu chúng ta làm việc đó cách thành thật – chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên vì Ðức Chúa Trời bao giờ cũng nhậm những lời cầu nguyện đó.

Có một số người – như người Pha-ri-si – tưởng rằng lời cầu nguyện của họ rất xứng đáng để được nhậm; nhưng người tín đồ đích thực của Ðấng Christ, được ánh sáng chiếu soi, sẽ khóc về những lời cầu nguyện của mình; và nếu người ấy có thể dò lại từng bước chân của mình, người ấy sẽ mong ước cầu nguyện nhiệt thành hơn.

Thưa bạn là tín đồ Ðấng Christ, hãy nhớ lại xem những lời cầu nguyện của bạn đã nguội lạnh là dường nào! Lúc ở trong phòng riêng đáng lẽ ra bạn phải chiến đấu như Gia-cốp, thì trái lại, những lời khẩn xin của bạn vốn yếu đuối và hiếm hoi, thật khác xa với đức tin khiêm cung, tin quyết và kiên trì, đã nói rằng: “Tôi sẽ không để cho Người đi đâu, nếu Người không chúc phước cho tôi.” Tuy nhiên, điều lạ lùng đáng nói là Ðức Chúa Trời đã nghe những lời cầu nguyện lạnh lẽo ấy của bạn; và chẳng những nghe, Ngài còn nhậm lời cầu nguyện của bạn nữa.

Cũng hãy suy nghĩ về việc bạn đã cầu nguyện rất thất thường nếu bạn không lâm hoạn nạn – vì chính lúc gặp những trường hợp ấy bạn mới thường đến gần ngôi thi ân – nhưng một khi bạn đã được giải cứu thì những lời khẩn xin của bạn bây giờ ở đâu? Tuy nhiên, dầu bạn đã thôi cầu nguyện như trước, Ðức Chúa Trời vẫn không ngừng ban phước cho bạn. Lúc bạn không còn năng lui tới ngôi thi ân nữa, Ðức Chúa Trời vẫn không rời chỗ ngự của Ngài, nhưng ánh sáng rực rỡ về sự hiện diện của Ngài vẫn được mọi người trông thấy giữa những đôi cánh của chê-ru-bin.

Ồ, thật lạ lùng vì Chúa vẫn đoái đến những lần quấy rầy rất thất thường, mỗi khi chúng ta cần đến Ngài! Thật là một Ðức Chúa Trời kỳ diệu, vì Ngài vẫn còn nghe lời cầu nguyện của những kẻ chỉ đến với Ngài lúc gặp trường hợp cấp bách, và khi đã nhận được ơn thương xót rồi, thì lại quên Ngài đi; chỉ đến gần Ngài trong hoàn cảnh bắt buộc, nhưng hầu như hoàn toàn quên mất Ngài khi đã được ơn phước dư dật và ít gặp buồn đau.

Nguyện lòng nhơn từ thương xót – khiến Ngài nghe những lời cầu nguyện như thế – cảm động lòng  chúng ta, để từ nay trở đi Ngài sẽ thấy chúng ta cầu nguyện hết lòng, với thái độ tha thiết khẩn nài trong Ðức Thánh Linh.

Charles Spurgeon

Lời Sống Hằng Ngày
Nhà Xuất Bản Tin Lành (1972)

Thư Viện Tin Lành (2012)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top