Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Âm Nhạc » Âm Nhạc: Cuộc Đời Của Một Nhạc Sĩ Guitar Nổi Tiếng Thế Giới – Christopher Parkening

Âm Nhạc: Cuộc Đời Của Một Nhạc Sĩ Guitar Nổi Tiếng Thế Giới – Christopher Parkening

Sơ Lược:

Christopher Parkening là một trong những nhạc sĩ guitar nổi tiếng trên thế giới. Ông được ghi nhận là người trình bày các tác phẩm guitar cổ điển với tiếng đàn sâu lắng và kỹ thuật tinh tế.  Ngay từ thời còn trẻ vào thập niên 1960, Christopher Parkening đã được mời làm giám khảo các cuộc thi Classical Guitar quốc tế. Christopher Parkening là người đã sáng lập ra phân khoa Classical Guitar tại University of Southern California vào năm 1966.

Christopher Parkening vốn là học trò, và sau đó là bạn, của Andrés Segovia.  Christopher Parkening được Andrés Segovia xác nhận là người sẽ kế thừa Andrés Segovia trong vai trò lãnh đạo và phát triển ngành Classical Guitar trên thế giới. 

Trẻ tuổi, thành công, nổi tiếng, dư thừa tiền bạc Christopher Parkening vẫn cảm thấy trống vắng trong cuộc đời mình. Ông từ bỏ nghề nghiệp – với chức vụ giáo sư tại University of Southern California, những hợp đồng với các trung tâm thu âm nổi tiếng tại Hoa Kỳ, và vài chục chuyến lưu diễn hàng năm tại nhiều nơi trên thế giới –  mua một trang trại tại Montana để câu cá theo thú vui thời thơ ấu của mình, mong tìm được sự bình an.   Christopher Parkening đoạt giải vô địch về câu cá.  Với những thành công, sự dư dật và một cuộc sống nhàn nhã an bình, nhưng Christopher Parkening vẫn không cảm thấy bình an, cho tới khi một người hàng xóm mời ông đi nhà thờ, và sau đó ông thực sự tin nhận Đức Chúa Jesus. Christopher Parkening  thuật lại một ít về thay đổi trong cuộc đời mình sau khi ông tin nhận Chúa.

Christopher Parkening hiện là Khoa Trưởng  của Phân Khoa Classical Guitar tại Pepperdine University, và là người lãnh đạo cuộc thi Parkening International Guitar Competition, tổ chức ba năm một lần, để tuyển chọn tài năng trẻ trong ngành Classical Guitar khắp thế giới. 

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Đọc Thêm:

 

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top