Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Mục sư Charles Stanley Từ Chức Quản Nhiệm Hội Thánh Ở Tuổi 88

Mục sư Charles Stanley Từ Chức Quản Nhiệm Hội Thánh Ở Tuổi 88

Atlanta, GA: Theo tin từ Atlanta, Chúa Nhật ngày 13/9/2020 vừa qua, Mục sư Charles Stanley đã công bố với Hội Thánh First Baptist Church tại Atlanta rằng ông sẽ từ chức Mục Sư trưởng của Hội Thánh là nơi ông đã hầu việc Chúa 51 năm.

Mục sư Charles Stanley sinh năm 1939 tại Dan Fork, tại một thị trấn thuộc vùng quê của tiểu bang Virginia.  Năm 12 tuổi ông tin nhận Chúa, và năm 14 tuổi ông đã bắt đầu tập sự hầu việc Chúa.

Mục sư Charles Stanley tốt nghiệp cử nhân tại University of Virginia, Cao Học về Thần Học (Master of Divinity) tại Southwestern Baptist Theological Seminary in Fort Worth, Texas. Sau đó, ông học thêm và nhận bằng Cao Học về Lý Thuyết Thần Học (Master of Theology) và Tiến Sĩ Thần Học (Doctor of Theology) từ Luther Rice Seminary ở Florida.  Chủng Viện Luther Rice Seminary hiện nay đã dời về Lithonia, Georgia.

Mục sư Charles Stanley đã đến hầu việc Chúa với Hội  Thánh First Baptist Church trong chức vụ Mục sư đặc trách cho thanh niên vào năm 1969, và sau đó trở thành Mục sư quản nhiệm từ năm 1971.  Mục sư Charles Stanley đã hầu việc Chúa tại First Baptist Church 51 năm, trong đó 49 năm với chức vụ Mục sư trưởng của Hội Thánh.

Sau khi nhận chức vụ Mục sư trưởng của Hội Thánh được một năm, vào năm 1972 Mục sư Charles Stanley đã mở chương trình The Chapel Hour dài 30 phút, phát thanh mỗi tuần để giới thiệu về Chúa cho thính giả ở xa.  Đến năm 1978, The Chapel Hour trở thành chương trình truyền hình phát hình trên Christian Broadcasting Network. 

Năm 1982, Mục sư Charles Stanley thành lập In Touch Ministries với mục đích hướng dẫn nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến với Đức Chúa Jesus, và cũng để hổ trợ làm vững mạnh các Hội Thánh địa phương. Giáo vụ In Touch đã dùng các phương tiện như phát thanh, truyền hình, văn phẩm, và những phương tiện truyền thông hiện đại để loan truyền Phúc Âm của Chúa cách nhanh nhất nếu có thể được. Chúa ban phước cho chương trình này, đến năm 2006, chương trình In Touch with Dr. Charles Stanley đã được phát hình mỗi Chúa Nhật bằng 107 ngôn ngữ khác nhau.  Hiện nay, chương trình này phát thanh trong hơn 50 ngôn ngữ, trên hơn 500 đài phát thanh và 300 đài truyền hình.

Từ năm 1984-1986, Mục sư Charles Stanley được tín nhiệm làm Chủ Tịch của Giáo phái Southern Baptist. Tuy nhiên, Mục sư Charles Stanley thích tập trung vào trách nhiệm rao giảng Phúc Âm để giúp cho nhiều người biết về Chúa hơn phải làm người chú tâm vào công việc hành chánh quản trị.

Mặc dầu chính thức xin từ chức Mục Sư Trưởng vào tuổi 88 để không còn phải lo công việc lãnh đạo Hội Thánh, Mục sư Charles Stanley nói rằng ông không về hưu.  Ông sẽ tiếp tục giảng Lời Chúa bất cứ khi nào Chúa còn cho phép.

Thư Viện Tin Lành (2020)
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top