Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kiến Thức » Cuộc Đời Chúa Jesus – Chương 4

Cuộc Đời Chúa Jesus – Chương 4

Jesusinthetemple_01sTrở Về Nazareth

Sau khi vua Herod băng hà, một thiên sứ của Chúa hiện đến với Joseph trong chiêm bao tại Ai-cập, truyền rằng: “Hãy thức dậy, đem Ấu Nhi và mẹ Ngài trở về Israel vì những kẻ tìm giết Ấu Nhi đã chết.”

Joseph thức dậy, đưa Ấu Nhi và mẹ Ngài trở về Israel. Nhưng khi Joseph nghe Archelaus nối ngôi cha là Herod đang trị vì tại Judea, Joseph sợ không muốn về đó. Sau khi được hướng dẫn bởi chiêm bao, Joseph lui về cư ngụ tại Nazareth, thuộc miền Ga-li-lê.  Như vậy, lời các tiên tri đã nói “Ngài sẽ được gọi là người Nazareth” được ứng nghiệm. [1]

Ấu Nhi lớn lên, khỏe mạnh, đầy sự khôn ngoan. Ân điển của Ðức Chúa Trời ngự trên Ngài.

Thời Niên Thiếu

Hằng năm, Joseph và Mary lên Jerusalem để dự Lễ Vượt Qua.  Lúc Chúa được mười hai tuổi, như thường lệ họ lên Jerusalem dự lễ. Lễ kết thúc, họ trở về nhà; thiếu niên Jesus ở lại Jerusalem nhưng Joseph và Mary không biết; cứ tưởng Ngài nhập trong đoàn lữ hành, họ đi cả ngày đường. Sau đó, họ bắt đầu tìm kiếm Ngài giữa những người bà con và quen biết.  Khi tìm không thấy, họ trở lại Jerusalem để kiếm Ngài.

Sau ba ngày, họ tìm thấy Ngài lúc ấy đang ở trong đền thờ, ngồi giữa các giáo sư, vừa nghe, vừa hỏi.  Tất cả những người nghe Ngài nói đều kinh ngạc về sự hiểu biết và những lời đối đáp của Ngài.

Khi gặp Ngài, cha mẹ Ngài kinh ngạc. Mẹ Ngài nói: “Con ơi! Sao con làm như vậy? Cha và mẹ đã lo lắng tìm con.”  Ngài đáp, “Sao cha mẹ tìm con? Cha mẹ không biết con phải ở trong nhà của Cha con sao?”  Tuy nhiên, họ không hiểu điều Ngài nói với họ.

Ngài xuống, cùng họ trở về Na-xa-rét, và thuận phục họ. Mẹ Ngài ghi nhớ mọi điều ấy trong lòng.

Và rồi, Ðức Chúa Jesus khôn ngoan càng thêm, thân hình càng lớn, càng đẹp lòng Ðức Chúa Trời và người ta. [2]


Kinh Thánh  Tham Khảo:
[1] Ma-thi-ơ 2:19-23.
[2] Lu-ca 2:40-52

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top