Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Cầu Nguyện Cho Những Nạn Nhân Tại Lai Châu

Cầu Nguyện Cho Những Nạn Nhân Tại Lai Châu

Lai Châu, Việt Nam

Theo tin từ Việt Nam, một cầu treo tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã sập khi một đám tang đi qua cầu vào sáng ngày 24/2/2014.  Tai nạn xảy ra khiến 9 người thiệt mạng: 3 người chết tại chỗ, 4 người chết trên đường chuyển đến bệnh viện, 1 người chết khi đến bệnh viện, và 1 người chết sau khi điều trị được một ngày.  Bên cạnh đó có 37 người khác bị thương.

Theo Mục sư Giàng A Khoa, trong số những người chết có 2 truyền đạo, 1 nhân sự, 4 tín hữu; và 12 người trong số 37 người bị thương là tín hữu thuộc Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc tại bản Chu Va 6 và Chu Va 8.

Mục sư Giàng A Khoa cho biết ông không có mặt khi tai nạn xảy ra.  Trước đó vài ngày, vị Phó Chủ Tịch xã Sơn Bình, cũng là một tín hữu trong Hội Thánh, đã qua đời.  Do nhu cầu của công việc Chúa chung, Mục sư Giàng A Khoa phải đi hầu việc Chúa xa nên không thể cử hành lễ an táng và đã giao trách nhiệm này cho Ban Điều Hành Hội Thánh.   Mục sư chỉ trở về sau khi hay tin tai nạn xảy ra.

Thánh Kinh dạy rằng: “Hãy làm điều thiện cho mọi người, nhất là cho anh em chúng ta trong đức tin” (Ga-la-ti 6:10). Xin cầu nguyện đặc biệt, và nếu có thể được, giúp đỡ cho gia đình các nạn nhân.

Lai Châu là một trong những tỉnh có rất nhiều người H’Mong sinh sống.  Theo một thống kê không chính thức, hiện nay có trên 200.000 tín hữu Tin Lành H’Mong tại Việt Nam.

Châu Trân

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

 

 

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top