Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Các Nhà Lãnh Đạo Hoa Kỳ Dự Lễ Tưởng Niệm Mục Sư Billy Graham

Các Nhà Lãnh Đạo Hoa Kỳ Dự Lễ Tưởng Niệm Mục Sư Billy Graham

Trong buổi lễ tưởng niệm Mục sư Billy Graham tại Quốc Hội Hoa Kỳ cử hành sáng nay (28/2/2018), rất nhiều nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã đến tham dự.  Ba chính trị gia lãnh đạo ngành hành pháp và lập pháp của Hoa Kỳ đã phát biểu về Mục sư Billy Graham như sau.
 

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số tại Thượng Viện Hoa Kỳ:

“Điều đáng lưu ý nhất về Billy Graham không phải là mục vụ với những phương tiện tối tân của ông, hay những cố vấn của ông dành cho các Tổng Thống – nhưng là sự kiện Billy Graham biết rằng chính Đức Chúa Trời – chứ không phải ông – đã chịu trách nhiệm cho sự thành công của mình. Mục sư Billy Graham đã nói:”‘Bí mật của công việc của tôi là Đức Chúa Trời.  Nếu không có Ngài, tôi sẽ không là gì cả.”  Đây chính là điều khiến Billy Graham trở thành Mục Sư của nước Mỹ”.

Dân Biểu Paul Ryan, Chủ Tịch Hạ Viện:

“Trong Phúc Âm Ma-thi-ơ, Đức Chúa Jesus đã phán: “Ngươi hãy hết lòng, hết linh hồn, hết ý mà yêu mến Chúa, là Đức Chúa Trời ngươi.”  Mục sư Billy Graham thức dậy mỗi ngày để thực hiện điều này.  Ông đã chia sẻ tình yêu của Chúa.  Tình yêu đó không chấm dứt.  Tình yêu đó không có ranh giới .
….
Ít người đã yêu những người khác như Mục sư Billy Graham đã làm, và ít có ai được yêu mến như ông.  Vị Mục sư của nước Mỹ đang nằm nơi đây.  Một người trở nên vĩ đại không phải vì người đó là người như thế nào, nhưng là người đó đã phục vụ ai với cả tấm lòng, tâm hồn, và trí tuệ.  Chúng ta tạ ơn Đức Chúa Trời, bây giờ và mãi mãi, về cuộc đời và về công việc của người đầy tớ khiêm cung này.”

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump:

“Vào mùa xuân năm 1934, thân phụ của Mục sư Billy Graham đã cho phép một nhóm thương nhân tại thành phố Charlotte dùng một phần trại sữa của gia đình để cầu nguyện trong một ngày.  Ngày hôm đó, họ đã cầu nguyện cho thành phố; và họ đã cầu nguyện rằng: “Xin Chúa dấy lên một người từ Charlotte sẽ giảng Phúc Âm cho đến tận cùng trái đất.”  Hơn 80 năm sau, chúng ta có mặt tại đây hôm nay bởi vì lời cầu nguyện đó thật sự đã được trả lời.
….
Bất cứ nơi nào ông đến, Mục sư Billy Graham đã mang theo cùng một sứ điệp tuyệt vời: Đức Chúa Trời yêu bạn.  Đó là sứ điệp của ông: Đức Chúa Trời yêu bạn.

Chúng ta có thể hình dung biết bao cuộc đời đã được tác động bởi những lời cầu nguyện và sự giảng dạy của Mục sư Billy Graham – những tấm lòng mà ông đã thay đổi, những đau buồn mà ông đã vơi đi, và những niềm vui mà ông đã mang đến cho biết bao người.  Những lời làm chứng không bao giờ hết.

Hôm nay, chúng ta tri ân về cuộc đời phi thường này.  Và thật thích hợp để chúng ta làm điều đó tại đây – ngay tại sảnh đường của Quốc Hội Hoa Kỳ – nơi mà ký ức của người dân Hoa Kỳ được lưu giữ.

Ngay tại căn phòng này, chúng ta được nhắc nhở rằng Hoa Kỳ là một quốc gia được tồn tại nhờ sự cầu nguyện.  Bức tranh bên trái của tôi là những người hành hương đã đến Hoa Kỳ, tay giữ chặt Kinh Thánh, và cúi đầu cầu nguyện.  

Dọc theo những bức tường, chúng ta thấy khuôn mặt của những người Mỹ đã cầu nguyện khi họ đứng tại Lexington Green, người đã cầu nguyện khi họ tiến về phía tây, đã cầu nguyện khi họ tiến vào chiến trận, và cầu nguyện khi họ diễn hành cho công lý, và luôn luôn khi diễn hành vì chiến thắng.

Chung quanh chúng ta là tượng của những bậc anh hùng, những người đã lãnh đạo quốc gia vào sự cầu nguyện trong những lúc khó khăn và trong lúc vinh quang, từ Washington đến Lincoln đến Eisenhower đến King.

Và hôm nay, ngay tại giữa đại sảnh đường này an nghỉ một nhân vật huyền thoại Billy Graham – một đại sứ của Đấng Christ – là người đã nhắc chúng ta về thế giới quyền năng của sự cầu nguyện và về món quà ân điển của Đức Chúa Trời.

Hôm nay chúng ta tôn kính ông như ba công dân khác trước ông đã được tôn kính.

Và giống như những người dân tin kính tại Charlotte đã làm, hôm nay chúng ta cầu nguyện cho đất nước của chúng ta, để trải khắp đất nước này, Chúa sẽ dấy lên nhiều người nam và nữ như Mục sư Billy Graham, để loan truyền sứ điệp của tình yêu và hy vọng cho mọi đứa con yêu quý của Đức Chúa Trời.  

Cảm ơn.  Cầu xin Đức Chúa Trời ban phước cho quý vị. Và xin Chúa ban phước cho Hoa Kỳ.  Cảm ơn thật nhiều.”

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

(Ảnh: Billy Graham Evangelistic Association)

 

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top