Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Phim Dựa Theo Kinh Thánh Phát Hành Trong Năm 2014

Phim Dựa Theo Kinh Thánh Phát Hành Trong Năm 2014

Bible_01Phim Dựa Theo Kinh Thánh Phát Hành Trong Năm 2014

Các đề tài trong Kinh Thánh là nguồn cảm hứng cho nhạc sĩ, văn sĩ, thi sĩ, họa sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, … từ hàng ngàn năm qua.  Trong quá khứ Hollywood đã sản xuất nhiều phim từ các đề tài trong Kinh Thánh. Tuy nhiên có một thời gian, chủ trương bài Cơ Đốc giáo gia tăng, số phim sản xuất theo đề tài Kinh Thánh tại Hollywood bị giảm sút vì cho rằng không ăn khách. Hiện nay trên thế giới có hơn hai tỷ người tin Chúa; các nhà sản xuất phim tại Hollywood biết đây là một thị trường lớn, và họ không bỏ qua cơ hội và không ngại đầu tư sản xuất phim mới từ các đề tài trong Kinh Thánh để kiếm lời.

Theo dự tính, trong năm 2014 sẽ có bốn phim dựa trên các câu chuyện trong Kinh Thánh được phát hành.

“Son of God” – 20th Century Fox

Đạo diễn Mark Burnett và vợ là diễn viên Roma Downey, là những người đã thực hiện loạt phim lịch sử truyền hình The Bible,  lần này cộng tác với hãng phim 20th Century Fox để sản xuất phim Son of God.  Phim nói về cuộc đời của Đức Chúa Jesus. Phần lớn đối thoại được trích từ Kinh Thánh nhưng được trình bày theo cách nhìn của người làm phim.  Phim nhắm vào khán giả là những người thường đi nhà thờ.

“Noah” – Regency Enterprises

Phim Noah là phim dựa trên chủ đề nạn đại hồng thủy được mô tả trong sách Sáng Thế Ký, nhưng nội dung được tiểu thuyết hóa không theo Thánh Kinh.  Thành phần diễn viên gồm Russell Crowe trong vai Noah, Anthony Hopkins trong vai Methuselah, Jennifer Connelly vợ Noah, và Emma Watson, con nuôi của Noah.  Phim được thực hiện với kinh phí 130 triệu đô-la và được dàn dựng với những khung cảnh tạo ấn tượng.

 “Exodus” – 20th Century Fox

Hãng phim 20th Century Fox thực hiện phim Exodus, thuật lại câu chuyện Đức Chúa Trời giải phóng dân Do Thái khỏi 400 năm làm nô lệ tại Ai Cập.  Diễn viên chính của phim là Christian Bale đóng vai Moses.  Khán giả sẽ có dịp so sánh xem Christian Bale có thành công như Charlton Heston đã đóng vai Moses trong phim The Ten Commandments được thực hiện vào năm 1956 hay không.

 “Mary, Mother of Christ” – Lionsgate Films

Phim Mary, Mother of Christ thuật lại cuộc đời của Mary, người đã sinh ra Đức Chúa Jesus. Vai Mary sẽ do Odeya Rush, một thiếu nữ Israel 16 tuổi đóng.  Những diễn viên nổi tiếng trong phim là  Peter O’Toole, Sir Ben Kinglsey và Julia Ormond. Các nhà sản xuất phim cho biết phim có những cảnh về cuộc sống của Mary, Joseph và Đức Chúa Jesus chưa từng được mô tả trong những phim khác. Phim Mary, Mother of Christ được một số Cơ Đốc nhân nổi tiếng, trong đó có Mục sư Joel Osteen ủng hộ.  Phim sẽ được phát hành vào mùa giáng sinh 2014.

Dĩ nhiên, các hãng phim Hollywood  không sản xuất phim cho mục đích truyền giáo. Bao nhiêu sự thật được trích từ Kinh Thánh?  Mời bạn đọc chờ xem!

Tuyên

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top