Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Kinh Thánh » Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc

DSC_0561

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc

Có một cặp vợ chồng già kỷ niệm 50 năm ngày cưới.  Con, cháu, chắt, khách khứa, bạn bè vây quanh ông bà cụ thật vui vẻ.  Khi bà cụ được hỏi là bí quyết nào đã giúp giữ cho hôn nhân được hạnh phúc lâu dài, bà cụ liếc nhìn ông chồng với ánh mắt yêu thương rồi trả lời: “Vào ngày cưới, tôi quyết định lập một danh sách bao gồm mười điều sai sót của chồng tôi, mà tôi hứa vì sự vẹn toàn của hôn nhân, tôi sẽ bỏ qua. Tôi nghĩ là tôi có thể sống với mười lỗi lầm như vậy.”

Một người khách hỏi: xin bà cụ cho biết vài điều trong số mười điều mà bà cụ hứa sẽ bỏ qua.  Lúc đó, cụ ông cảm thấy bối rối và hơi ngượng ngùng vì nghĩ rằng vài sai lầm của mình sẽ bị tiếc lộ cho con cháu, bạn bè và những người thân quen.  Tuy nhiên, bà cụ trả lời thật nhanh chóng dịu dàng: “Nói thật với các con, các cháu và quý vị, tôi chưa bao giờ viết xuống cái danh sách đó.  Khi nào chồng tôi làm điều khiến tôi khó chịu, tôi tự nói với chính mình rằng: May cho ổng!  Chuyện này là một trong mười điều đó!”

Trong cuộc sống gia đình, những cặp vợ chồng yêu thương nhau nhất đôi khi vẫn có lục đục.  Có một số vấn đề cần được đem ra thảo luận để tìm cách giải quyết;  tuy nhiên, nhiều chuyện khác tốt nhất là đừng nhắc đến và nên bỏ qua.

Tình yêu chân thật luôn đi kèm với sự tha thứ.  Đức Chúa Trời đã thực hiện điều đó.  Tình yêu của Chúa thật sâu rộng và trường tồn. Bạn nên noi gương Chúa áp dụng nguyên tắc này. Tha thứ đem lại lợi ích rất nhiều cho tình yêu và hôn nhân của bạn.

“Sự khôn ngoan của một người khiến người chậm nóng giận; vinh quang của người ấy là biết bỏ qua lỗi lầm.”  (Châm Ngôn 19:11)    

Châu Trân

Thư Viện Tin Lành
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

You must be logged in to post a comment.

©2012-2023 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top