Thư Viện Tin Lành: Trang Nhà » Niềm Tin và Cuộc Sống » Bạn Đọc Viết: Người Bệnh Nằm Chung Phòng

Bạn Đọc Viết: Người Bệnh Nằm Chung Phòng

NGƯỜI BỆNH NẰM CHUNG PHÒNG

Cô y tá bước vào phòng, đưa cho Vanna bộ đồ bệnh viện và nói: “Chị thay bộ đồ này nhé! Chút xíu nữa sẽ có người đến chuyền IV và trụ sinh cho chị để chuẩn bị cho ca giải phẫu sạn thận sáng sớm mai.”

Vanna nhìn quanh phòng. Đây là lần đầu tiên Vanna nằm bệnh viện ở Mỹ mà trong phòng có hai giường. Không biết ai sẽ là người ở chung phòng với mình đây?

“Ôi, đau quá! Đau quá! Xin nhẹ nhẹ tay cho tôi!” có tiếng một phụ nữ rên to. Nhìn ra cửa, Vanna thấy có một vài người đang đẩy một bệnh nhân vào cùng phòng mình.

“Xin lỗi cô, bây giờ chúng tôi sẽ giúp di chuyển cô qua giường này nhé.” “Một, hai, ba!” Thế là họ cùng nhau đỡ tấm mền dưới thân người phụ nữ nhích qua giường.

“Ái cha! Đau quá! Hu hu hu…!” tiếng người phụ nữ khóc…!

Đêm hôm ấy, thỉnh thoảng Vanna nghe cô ấy thét lên trong giấc ngủ, rồi tiếng khóc, tiếng rên rỉ…thật đáng thương. Qua những cuộc đối thoại, Vanna được biết cô ấy bị trượt chân té nặng và bị gãy xương bả vai. Sáng ngày mai, họ sẽ đưa cô ấy đi giải phẫu để chắp nối chỗ xương gãy lại.

“Good morning Paula!” Vanna bước qua chiếc giường bên cạnh chào: “Tôi tên là Vanna. Sáng hôm nay, tôi cũng sẽ có cuộc giải phẫu giống như chị. Tôi là một con cáiChúa.”

“Ồ, tôi cũng là một con cái Chúa!”, cô ấy trả lời.

“Thế thì tốt quá! Tối hôm qua chị ngủ có được không? Tôi cảm nhận trong chị có gì đó sợ hãi và không được bình an. Tôi xin phép được cầu nguyện cho chị để chị có sự bình an trước khi vào cuộc giải phẫu được không?”

“Vâng, nếu được vậy thì tốt quá!”

“Trước khi cầu nguyện, tôi xin phép được đọc đoạn Kinh Thánh trong Thi Thiên 23. Chị có biết đoạn Kinh Thánh này không?”

“Vâng, tôi biết Thi Thiên 23.”

“Tốt quá! Trong đoạn Kinh Thánh này, có một câu rất hay ‘Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào. Vì Chúa ở cùng tôi.’ Chút xíu nữa đây, tôi và chị cùng vào trong phòng giải phẫu. Hãy thật an tâm vì biết rằng Chúa đang ở cùng với chúng ta.”

Vanna đọc cả 6 câu trongThiThiên 23 cho Paula nghe. Cô ấy đọc theo như đã thuộc lòng từ bao giờ. Vanna cầu nguyện cho ca giải phẫu và xin Chúa ban cho Paula sự bình an của Chúa. Lúc mở mắt ra, Vanna cảm nhận được sự hiện diện tràn ngập của Chúa. Cô nhìn thấy một sự nhẹ nhàng, thanh thản trên khuôn mặt Paula. Cô ấy không còn lo âu, run sợ như trước đây nữa. Paula nói lời cảm ơn Vanna. Cô nói cô sẽ suy gẫm Thi Thiên 23 suốt ngày hôm nay.

Sau ba tiếng giải phẫu và 45 phút nằm trong phòng hồi sức, Vanna được đưa về phòng trở lại. Có lẽ vì ảnh hưởng của thuốc mê nên Vanna bị ói mãi từ chiều cho đến tối. Ăn cái gì vào cũng ói. Paula nằm bên kia lo lắng, cô gọi Vanna,

“Vanna, cô nên hỏi y tá xin nước 7-Up để uống, hay là thử uống một ít nước súp gà, hoặc ăn một ít bánh bít-quy mặn. Cô ói nhiều quá mà không có gì trong bao tử, làm sao chịu được?”

“Cám ơn chị. Cuộc giải phẫu của chị hôm nay thế nào? Từ trưa đến giờ, tôi thấy chị nghỉ ngơi, ăn uống trở lại bình thường. Tinh thần chị rất tốt. Cảm tạ Chúa!”

“Vanna, tôi suy nghĩ đoạn Thi Thiên 23 suốt ngày hôm nay. Cảm ơn Chúa đã dùng cô để cầu nguyện cho tôi và nhắc nhở rằng Chúa đang ở bên cạnh tôi. Tôi cảm thấy lòng bình an lắm!”

“Cảm tạ Chúa! Paula, chị có biết rằng đây là lần đầu tiên tôi nằm bệnh viện mà có một người chung phòng không? Tôi tin rằng Chúa cho phép điều này xảy ra để chúng ta có thể khích lệ và cầu nguyện cho nhau. Tối hôm nay, tôi nhờ chị cầu nguyện cho tôi nhé.”

“Vâng!”

Thế là từ bên giường bên kia, Paula lớn tiếng cầu nguyện cho Vanna. Sau đó, Vanna cầu nguyện lại cho Paula.

Cô y tá bước chân vào phòng liền rón rén đứng lại. Cô yên lặng lắng nghe tiếng cầu nguyện của hai bệnh nhân cho nhau. Nhưng cả Vanna và Paula đều không lưu ý lắm. Điều lưu ý của họ là Đức Chúa Trời trên kia đang nhìn thấy, đang lắng nghe lời cầu nguyện của họ – những người bệnh đang ở chung phòng. Ngài chắc chắn sẽ đáp lời cầu nguyện của họ. Thế là đủ!

Tiếng tích tắc của đồng hồ cho biết đã 12 giờ khuya. Vanna và Paula chào tạm biệt nhau rồi chìm ngập vào giấc ngủ trong sự bình an tuyệt vời của Chúa.

Thật là một buổi tối phước hạnh trong bệnh viện với người bệnh nằm chung phòng!

Thu Vân
Portland, Oregon17/02/2021

Thi Thiên 23

1. Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi: tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì.
2. Ngài khiến tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, Dẫn tôi đến mé nước bình tịnh.
3. Ngài bổ lại linh hồn tôi, Dẫn tôi vào các lối công bình, vì cớ danh Ngài.
4. Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi; Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi.
5. Chúa dọn bàn cho tôi Trước mặt kẻ thù nghịch tôi; Chúa xức dầu cho đầu tôi, Chén tôi đầy tràn.
6. Quả thật, trọn đời tôi Phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi; Tôi sẽ ở trong nhà Đức Giê-hô-va Cho đến lâu dài.

Thư Viện Tin Lành (2021)
www.thuvientinlanh.org

Leave a Comment

©2012-2019 by Thư Viện Tin Lành

Scroll to top